กลายเป็นความสูญเสียที่สร้างความตกตะลึงให้กับวงการตลกไทยอย่างมาก สำหรับการจากไปของ “เหน่ง เหม่งจ๋าย” หรือ “เหน่ง ก็มาดิคร้าบ” ที่เสียชีวิตอย่างสงบในวัย 48 ปี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 มีนาคม 2569 ที่ผ่านมา สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับและคนในวงการตลกเป็นจำนวนมาก ตามที่ข่าวได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดทีมข่าว “บันเทิงเดลินิวส์” ได้ต่อสายตรงถึง “นาย เดอะคอมเมเดี้ยน” รุ่นน้องคนสนิท เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดการสูญเสียครั้งนี้ ซึ่งเจ้าตัวเผยข้อมูลที่ทำเอาหลายคนคาดไม่ถึงเกี่ยวกับอาการป่วยที่ลุกลามอย่างรวดเร็ว โดย นาย เผยว่า
“เริ่มแรกแกเป็นตับแข็งก่อน เมื่อช่วงเดือนประมาณกุมภาพันธ์ ซึ่งเขาเพิ่งตรวจเจอ ก็รักษามา แต่ก็มีการไปเจาะท้องเอาน้ำออกตามการรักษาของหมอ แต่มีเมื่อคืนแหละที่แกทรุด แล้วก่อนหน้านี้หมอไปตรวจเจอก้อนเนื้อในตับ แต่ก็ยังไม่ได้วินิจฉัยออกมาว่าเป็นอะไร รู้แค่ว่าตรวจเจอเป็นก้อนเนื้อ แล้วเมื่อคืนแกทรุด พอทรุดปุ๊บตอนกลางคืนเราก็โทรฯ คุยกับแฟนพี่เหน่งอยู่ เราก็รู้พร้อมแฟนพี่เหน่งเมื่อคืนว่า พี่เหน่งเป็นมะเร็งที่ตับระยะสุดท้าย ตัวพี่เหน่งเองก็ไม่รู้ เพิ่งมารู้พร้อมกัน

แล้วเมื่อคืนพี่เหน่งมีอาการเพ้อ เหมือนพูดไม่รู้เรื่อง ถามอีกอย่างตอบอีกอย่าง เหมือนไม่ได้อยู่ในเรื่องที่คุยกัน หมอเลยบอกว่าน่าจะเป็นภาวะของโรคมะเร็งแล้ว ดูจากอาการพี่เหน่งน่าจะเป็นขั้นสุดท้าย แต่เราก็ไม่คิดว่าการตรวจเจอขั้นสุดท้ายจะบอกเมื่อคืน แล้วตอนเช้าจะไป มันก็เลยตกใจ
ส่วนอาการก่อนหน้านี้ถามว่ามีอาการปวดท้องไหม คือเรื่องอาการปวดท้องแกก็มีอาการ แต่ก็คิดว่าแกคงไม่คิดว่าเป็นมะเร็งหรอก คงคิดว่าเกิดจากอาการตับแข็งนั่นแหละ เพราะมันมีการเจาะท้อง เราก็เลยคิดว่าแกน่าจะเจ็บจากการเจาะของหมอหรือเปล่า มันก็เลยมีอาการปวดท้อง
สำหรับกำหนดการพิธีสวดอภิธรรมและฌาปนกิจ ตอนนี้ยังไม่ออก เดี๋ยวสักพักทางแฟนเขาคงโพสต์ ซึ่งตอนนี้เหมือนพี่บอล เชิญยิ้ม กำลังจะไปที่โรงพยาบาล แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเขาจะตั้งที่ไหน ส่วนการรักษาที่ต้องรักษาที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว คือมันใกล้บ้านแฟนเขา แล้วเป็นศูนย์รักษาโรคมะเร็งโดยตรง เขาก็เลยมารักษาที่นี่ ส่วนบ้านที่เขาซื้ออยู่ที่ปทุมธานีครับ”

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก นาย เดอะคอมเมเดี้ยน, เหน่ง เหม่งจ๋าย



