วันที่ 9 เม.ย. น.ส.กาญจนา โชคไพศาลศิลป์ ผู้บริหารงานวิจัย ศูนย์วิจัยกสิกรไทย เปิดเผยว่า เงินบาทปรับตัวอยู่ที่ระดับประมาณ 32.10-32.12 บาทต่อดอลลาร์ฯ ในช่วงเช้าวันนี้ (9.25 น.) เทียบกับระดับปิดตลาดของวันก่อนหน้าที่ 32.02 บาทต่อดอลลาร์ฯ
เงินบาทและสกุลเงินเอเชียอ่อนค่ากลับมาสวนทางราคาน้ำมันตลาดโลกที่ฟื้นตัวขึ้นอีกครั้ง หลังสถานการณ์การหยุดยิงในตะวันออกกลางยังไม่แน่นอน (อิหร่านระบุว่าสหรัฐฯ ละเมิดข้อตกลง) และการขนส่งผ่านช่องแคบฮอร์มุซยังไม่กลับมาเป็นปกติ นอกจากนี้ ยังมีแรงซื้อคืนเงินดอลลาร์ฯ กลับมาก่อนตัวเลข PCE/Core PCE คืนนี้ด้วยเช่นกัน
สำหรับกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทในวันนี้ ประเมินเบื้องต้นไว้ที่ 32.00-32.25 บาทต่อดอลลาร์ฯ ขณะที่ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ สถานการณ์ในตะวันออกกลาง ทิศทางราคาน้ำมันในตลาดโลก ฟันด์โฟลว์ของต่างชาติ และตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ อาทิ จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ตัวเลขจีดีพีไตรมาส 4/2568 (Final) และอัตราเงินเฟ้อที่วัดจากดัชนีราคา PCE/Core PCE เดือนก.พ.



