หากใครยังจำรสชาติความฟินของ “ไอศกรีมทอด” เมนูยอดฮิตในวัยเด็กได้ วันนี้เราจะพาไปเปิดโลกใหม่กับ “LOKA” (โลกา) ที่หยิบเอาเมนู Nostalgia มาปัดฝุ่นใหม่ จนกลายเป็น “Crafted Dessert” ระดับพรีเมียม ที่ขอบอกเลยว่า ไม่ใช่แค่ไอศกรีมทอดธรรมดา แต่คือการเดินทางของรสชาติที่ “ร้อนแรง” และ “หนาวเหน็บ” ในคำเดียว!

สัมผัสที่ขัดแย้ง… แต่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ

ทันทีที่ไอศกรีมทอดของ LOKA เสิร์ฟลงตรงหน้า สิ่งแรกที่จะทำให้คุณต้องหยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปคือ “แป้งสูตรพิเศษ” สีเหลืองทองอร่ามที่ผ่านการทอดมาอย่างชำนาญ จนได้ความกรอบที่ “เป๊ะ” ทุกองศา ต้องยอมรับว่าหน้าตาดี เหมาะสำหรับสายโซเชียลมากๆ แล้วก็น่ากินสุดๆ

เมื่อลองกัดผ่านเปลือกนอกที่กรอบสนั่น จะพบกับความอัศจรรย์ของเนื้อไอศกรีมข้างใน ที่ยังคงความเย็นจัดและนุ่มละมุนไว้อย่างสมบูรณ์แบบ แป้งที่ร้อนจัดตัดกับความเย็นของไอศกรีม สร้างมิติการกินที่สนุกและมีเสน่ห์จนยากจะอธิบาย นี่คือความต่างที่ LOKA ทำออกมาได้ไร้ที่ติจริงๆ

เมนูเด็ดห้ามพลาด: “ไอติมทอดข้าวเหนียวมะม่วง” ซิกเนเจอร์ที่ครองใจทั้งโลก

เมนูที่ต้องยกให้เป็นพระเอกคือ “ไอติมซอร์เบต์มะม่วงห่อข้าวเหนียวใบเตยทอด เสิร์ฟพร้อมมะม่วงสุก” (195 บาท) ที่นำของหวานเบอร์หนึ่งของไทย มาตีความใหม่ได้อย่างน่าทึ่ง ไอติมรสมะม่วงหอมนวล ผสมผสานกับข้าวเหนียวมูนนุ่มๆ ห่อด้วยแป้งทอดร้อนๆ ราดซอสเยิ้มๆ ให้รสสัมผัสที่ทั้งนัวและสดชื่น

เมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • ไอติมทอดท็อปกล้วยคาราเมลไลซ์ ราดด้วยซอสราคาเมล และแมคคาเดเมีย (215 บาท)
  • ไอติมทอดท็อปช็อกโกแลตซอสและบราวนี่ (185 บาท)
  • ไอติมทอดท็อปมะพร้าวและถั่วลิสงคั่ว (185 บาท)
  • ไอติมทอดท็อปคาราเมล และแมคคาเดเมีย (185 บาท)
  • ไอติมทอดคลาสสิก 1 ลูก เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีม (145 บาท)

“พี่เช ทีนโซน” ได้ลอง 3 ถ้วยเด็ด ไอติมทอดข้าวเหนียวมะม่วง, ไอติมทอดท็อปกล้วยคาราเมลไลซ์ ราดด้วยซอสราคาเมล และแมคคาเดเมีย ตัวท็อปสุดของร้าน และ ไอติมทอดท็อปช็อกโกแลตซอสและบราวนี่

ตอนแรกที่เห็นหน้าตา ยอมรับว่าสวยมาก แล้วก็น่ากินมากๆ แต่ไม่ได้คาดหวังว่ารสชาติจะนัวและทำให้ฟินขนาดนี้ ส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบทานมะม่วงสุก แต่สำหรับเมนูไอติมทอดข้าวเหนียวมะม่วง เค้าคิดส่วนผสมมาลงตัวกลมกล่อมมากๆ ให้กินทุกอย่างพร้อมกันในคำเดียว รับรองไม่มีผิดหวัง

ด้าน ไอติมทอดท็อปกล้วยคาราเมลไลซ์ ราดด้วยซอสราคาเมล และแมคคาเดเมีย ที่ราคาแพงสุดในร้าน สายถั่วแมคคาเดเมียไม่มีผิดหวัง กล้วยที่เบิร์นไฟมา เป็นตัวเชื่อมระหว่างไอติม-ถั่ว-ซอสคาราเมล ได้อย่างลงตัว

ขณะที่ ไอติมทอดท็อปช็อกโกแลตซอสและบราวนี่ สายช็อกฟินแน่นอน เข้มๆ เท่ๆ ขมนิดๆ หวานหน่อยๆ อร่อยเหาะ

เบื้องหลังความอร่อยนี้ไม่ธรรมดา LOKA เติบโตมาจากแบรนด์ชื่อดังอย่าง “Mang.Glom” ที่สร้างชื่อในภูเก็ตมานานกว่า 3 ปี ก่อนจะรีแบรนด์ใหม่เพื่อเตรียมโกอินเตอร์ ภายใต้การดูแลของ บริษัท การัง จำกัด ผู้อยู่เบื้องหลัง Garang Cafe คาเฟ่ชื่อดังที่มีดีเอ็นเอเรื่องไอศกรีมเข้มข้น มีสูตรในคลังกว่า 130 รสชาติ และประสบการณ์การผลิตโฮมเมดไอศกรีมมานานกว่า 7 ปี ทำให้ทุกถ้วยของ LOKA คือมาตรฐานระดับมืออาชีพที่ไว้ใจได้

ใครที่กำลังมองหาของหวานที่ให้มากกว่าความหวาน แต่ให้ความตื่นเต้นในทุกสัมผัส LOKA (โลกา) คือจุดหมายที่คุณไม่ควรพลาด เป็นการยกระดับสตรีทฟู้ดไทยให้ดูเท่ ทันสมัย และอร่อยระดับสากลอย่างแท้จริง

ไปชิมไอติมทอด LOKA ได้ที่ Rose Food Avenue ชั้น G สยามทาคาชิมายะ วันนี้ถึง 26 เม.ย. 69