เมื่อวันที่ 11 เม.ย. พ.ต.อ.พนม เชื้อทอง ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ เปิดเผยถึงกรณีการดูแลความเรียบร้อยการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2569 บนถนนสีลม เขตบางรัก กทม. ว่า สำหรับงานเทศกาลสงกรานต์ ถนนสีลมปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 เม.ย. ตั้งแต่เวลา 12.00-20.00 น. ตลอด 3 วัน ซึ่งจะมีการปิดถนนตั้งแต่แยกศาลาแดงจนถึงแยกนรารมย์ เพื่อให้ประชาชนได้เดินเล่นน้ำสงกรานต์ จากนั้นจะเปิดการจราจรในเวลา 21.00 น. ให้เป็นปกติ
โดยตลอด 3 วัน ตามหน้าบริษัทห้างร้านบนถนนสีลมทั้งสองฝั่ง จะมีกลุ่มศิลปินและผู้ประกอบการ จัดกิจกรรมให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเล่นน้ำสงกรานต์ ทั้งดนตรี-เครื่องเสียง ประชาชนที่มาจะเดินเล่นน้ำเป็นรูปวงรี ส่วนการดูแลความปลอดภัยจะมีจุดคัดกรองทั้งสองฝั่งตั้งแต่หัวถนนแยกศาลาแดง ซอยศาลาแดง 1 เพื่อป้องกันสิ่งของต้องห้าม เช่น ตรวจอาวุธ, สิ่งของผิดกฎหมาย, ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง, ห้ามเล่นแป้งดินสอพอง และห้ามแต่งกายโป๊เปลือย
ทั้งนี้ตลอดการเล่นน้ำทั้ง 3 วัน เมื่อถึงเวลาที่กำหนดไว้คือ เวลา 20.00 น. จะสั่งให้หยุดเครื่องเสียง เพื่อเคลียร์ความสะอาดให้เรียบร้อยเพื่อรองรับความสะอาดในวันถัดไป และจะเปิดการจราจรในเวลา 21.00 น. ทันที ส่วนกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยเทศกาลสงกรานต์ถนนสีลม (กอร.) โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับสำนักงานเขต, เทศกิจ และหน่วยพยาบาลต่างๆ เพื่อคอยดูแลความดูแลความปลอดภัยและความเรียบร้อย จะตั้งอยู่บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาสีลม รวมถึงในปีนี้จะมีการเปิดช่องเซอร์วิสเลน 1 ช่องทาง ตั้งแต่ศาลาแดง-นราธิวาส เพื่อไว้ฉุกเฉินหากเกิดเหตุ เพื่อให้รถพยาบาล หรือรถ จยย. เจ้าหน้าที่ ใช้ลำเลียงผู้บาดเจ็บหรือผู้ป่วย เพื่อนำส่ง รพ. รวมถึงกรณีเด็กพลัดหลง
ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ฝากเน้นย้ำขอความร่วมมือประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมเล่นน้ำสงกรานต์บนถนนสีลมให้ใช้รถสาธารณะ ทั้งรถไฟฟ้า หรือรถไฟใต้ดิน จะสะดวกกว่า เนื่องจากสถานที่รองรับให้จอดรถ.



