ศึกฟุตบอลคนตาบอดชิงแชมป์เอเชีย 2026 ที่ หน้าลานแกรนด์ ฟรอนต์ โอซาก้า ในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 24 เม.ย.69 ในรอบรองชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับเจ้าภาพ ทีมชาติญี่ปุ่น

เจอร์แมน อัลเบอร์โต้ มาร์เกซ กุนซือทีมชาติไทย ส่ง 5 ขุนพลตัวหลัก ลงสนามแบบครบครัน นำโดย “ไกด์” พรชัย กสิกรอุดมไพศาล, “กัปตันคอง” ประคอง บัวใหญ่, “ปอง” สมชาย มากอง, “วิว” กิตติกร บัวดี และ “เต๋า” ปัญญาวุฒิ คุพันธุ์ ส่วนญี่ปุ่น มีกัปตันทีมจอมเก๋า คาวะมูระ เรียว และ ฮิราบายาชิ ไทจิ ที่ซัดไปแล้ว 4 ลูก กับ ทากาฮาชิ ฮิโรโตะ ที่เพิ่งกดแฮตทริก ในเกมถล่มออสเตรเลีย 10-0 ลงสนาม

เกมนี้ นักเตะตาบอดของไทย สู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี แต่ก็ต้านพลังเกมรุกของขุนแข้งซามูไรบลู ไม่ไหวก่อนจะพ่ายไป 0-2 โดยเจ้าถิ่นได้ประตูจากการเหมา 2 ประตูของ ไทจิ นาทีที่ 17 กับนาทีที่ 35 (จุดโทษ)

สำหรับ ทีมชาติไทย ลงเล่นในชิงอันดับ 3 พบกับ ทีมชาติอินเดีย ในวันนี้ (25 เม.ย.) เวลา 11.00 น. หากคว้าชัยชนะมาได้ก็จะคว้าตั๋วใบสุดท้ายของโซนเอเชีย ไปลุยศึกฟุตบอลคนตาบอดชิงแชมป์โลก 2027 ที่เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล ทันที ส่วนคู่ชิงชนะเลิศ ญี่ปุ่น จะพบกับ จีน ผู้ชนะจะได้โควตาไปลุยศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2028 ที่สหรัฐอเมริกา ทันที