หลังจบเกมที่ อาร์เซนอล เปิดบ้านเฉือนชนะ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 1-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทวงจ่าฝูงคืนจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี ได้สำเร็จ โดย มิเกล อาร์เตตา เผยว่าเขามีความสุขสุดขีด ก่อนชี้ว่าทีมควรได้ประตูมากกว่านี้ด้วยซ้ำ
โดย อาร์เตตา กล่าวด้วยความปลื้มปริ่มว่า “ผมมีความสุขมากๆ เลย ในชัยชนะของเกมแรก (จาก 5 เกมสุดท้าย) เรารู้ดีว่ามันสำคัญมากแค่ไหน ผมคิดว่าเราควรยิงประตูได้มากกว่านี้ด้วยซ้ำไปในบางช่วงของการแข่งขัน พอสกอร์ 1-0 มันก็เป็นเรื่องยาก เพราะ นิวคาสเซิล มีคุณภาพ”

“แน่นอนสิ่งที่สำคัญคือ เราต้องเริ่มสู้กันใหม่หลังจากแพ้ แมนฯ ซิตี ทำในสิ่งที่เราทำได้ และวันนี้เราเริ่มเกมได้ดี ยิงประตูได้อย่างสวยงาม ซึ่งคุณภาพที่เราได้แสดงออกมาในวันนี้มันช่างยอดเยี่ยมมากๆ ระเบียบวินัยในการเล่นเมื่อไม่มีบอล นอกจากนี้เรายังเสียโอกาสให้พวกเขาแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ผมชอบฟอร์มของนักเตะ”
นอกจากนี้ อาร์เตตา ยังยืนยันว่า สนุกกับสิ่งที่กำลังเป็นไปในตอนนี้ “มันมีความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในห้องแต่งตัว เรายังสนุกกับสิ่งที่เราทำ ตอนนี้เราจะโฟกัสกับการเล่นในศึกแชมเปี้ยนส์ ลีก รอบรองฯ กับ แอตเลติโก มาดริด”
ภาพ AFP



