อาร์เนอ ชล็อต ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอดทีมแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน “มีเหตุผลทุกประการ” ที่ทำให้เชื่อมั่นว่า ตัวเขาจะยังได้นั่งเก้าอี้เฮดโค้ชของ “หงส์แดง” ต่อไปในฤดูกาลหน้า
ชล็อต พา ลิเวอร์พูล ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในฤดูกาลนี้ โดยนอกจากจะไม่มีแชมป์ติดมือเลยแม้แต่รายการเดียวแล้ว “เครื่องจักรสีแดง” ยังต้องกระเสือกกระสนอย่างหนักเพื่อลุ้นตั๋ว แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกด้วย และทำให้แฟนบอล “เดอะ ค็อป” นับล้านรายร่วมลงชื่อถอดถอนเขาออกจากตำแหน่ง
อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกนักข่าวตั้งคำถามว่า สามารถยืนยันได้หรือไม่ว่า จะยังได้คุม ลิเวอร์พูล ต่อไปในฤดูกาลหน้า ชล็อต ตอบว่า “ผมมีเหตุผลทุกประการให้เชื่อว่า ผมจะยังเป็นผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลต่อไปในฤดูกาลหน้า เหตุผลประการแรก ผมยังมีสัญญากับสโมสร และประการสองก็คือจากบทสนทนาทั้งหมดที่เราได้คุยกัน”
“ถ้าคุณไม่มีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับฤดูกาลที่แล้ว นี่ก็ไม่ใช่ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมแน่นอน จากนั้น มันก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีเสียงวิจารณ์ตามมา และพวกเราทุกคนต่างก็ต้องเผชิญกับมัน นั่นคือวิถีทางที่เป็นไปในยุคนี้ ถ้าคุณไม่สามารถคว้าแชมป์ลีกมาครองได้”
นอกจากนี้ กุนซือชาวดัตช์ ยังแอบขิงด้วยว่า ตัวเขามียังคงมีส่วนร่วมในการวางแผนการทำทีมสำหรับซีซั่นหน้า และการคว้านักเตะใหม่เข้ามาเสริมแกร่งเหมือนเดิม โดยระบุว่า “แผนการต่าง ๆ ถูกวางเอาไว้แล้ว และการเจรจาระหว่างสโมสรกับผู้เล่นใหม่ก็กำลังดำเนินอยู่ ซึ่งผมก็มีส่วนร่วมในเรื่องนั้นด้วย ถ้านั่นคือเรื่องที่คุณอยากจะรู้”.
ภาพ REUTERS



