เมื่อวันที่ 18 พ.ค.โรงเรียนสตึก จัดโครงการอบรมเสริมสร้างสมรรถนะครูด้านการใช้แพลตฟอร์มการจัดการเรียนรู้แห่งชาติ โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเป็นฐาน (National Digital Learning Platform : NDLP) เพื่อยกระดับการจัดการเรียนรู้ ซึ่งการจัดอบรมดังกล่าวเสร็จสิ้นไปแล้ว เมื่อเร็วๆนี้ ณ หอประชุมโรงเรียนสตึก โดยมีผู้บริหาร คณะครู และบุคลากรทางการศึกษาเข้าร่วมอบรมอย่างพร้อมเพรียง

โดยการอบรมครั้งนี้จัดขึ้นตามนโยบายของ กระทรวงศึกษาธิการ ที่มุ่งขับเคลื่อนการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ผ่านการส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการจัดการเรียนรู้ และพัฒนาศักยภาพครูให้สามารถประยุกต์ใช้แพลตฟอร์มการจัดการเรียนรู้แห่งชาติ (NDLP) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับบริบทการศึกษาในศตวรรษที่ 21

ในพิธีเปิดโครงการ ประธานในพิธีกล่าวว่า เทคโนโลยีดิจิทัลมีบทบาทสำคัญต่อการจัดการศึกษาในปัจจุบัน การพัฒนาครูให้มีความรู้ความสามารถในการใช้เครื่องมือดิจิทัลอย่างเหมาะสม จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการเรียนรู้ ส่งเสริมให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงองค์ความรู้ได้อย่างทั่วถึง และเกิดการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม NDLP ถือเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยสนับสนุนการออกแบบกิจกรรมการเรียนรู้ การบริหารจัดการชั้นเรียน การติดตามผล และการประเมินผลผู้เรียนอย่างเป็นระบบ ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพการจัดการเรียนการสอนให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคดิจิทัล

การอบรมครั้งนี้ มีคณะครูและบุคลากรทางการศึกษาเข้าร่วมจำนวน 112 คน โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ นายทัศวิน โขรัมย์, นางสาวสุพิชฌาย์ ศรีโคตร และ นายสุริยะ สร้อยแสง ร่วมถ่ายทอดองค์ความรู้และแนวทางการประยุกต์ใช้แพลตฟอร์ม NDLP ในการจัดการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาศักยภาพครูและยกระดับคุณภาพผู้เรียนอย่างยั่งยืน

โรงเรียนสตึก จัดอบรมเสริมสร้างสมรรถนะครูด้านการใช้แพลตฟอร์ม NDLP เพื่อพัฒนาทักษะดิจิทัลและยกระดับการจัดการเรียนรู้ให้สอดคล้องกับการศึกษาในศตวรรษที่ 21 โดยมีครูและบุคลากรทางการศึกษาเข้าร่วมจำนวน 112 คน พร้อมได้รับความรู้จากศึกษานิเทศก์ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการศึกษา”