เมื่อวันที่ 25 พ.ค. จากกรณีคลิปไวรัลที่ไรเดอร์หนุ่มส่งเบียร์ให้ชายแต่งกายคล้ายพระสงฆ์นั่งอยู่บนเปลแบบชิลๆ อยู่กลางป่าละเมาะ พื้นที่หมู่ 10 ต.ปากแพรก จ.กาญจนบุรี จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ล่าสุดฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาญจนบุรีได้สนธิกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบทันที

เจ้าหน้าที่เดินเท้าเข้าป่าละเมาะไปกว่า 200 เมตร พบร่องรอยการตั้งแคมป์ ก่อกองไฟ และที่น่าตกใจคือพบ อุปกรณ์การเสพยาบ้าและฟอยล์ตกเกลื่อนพื้น ก่อนจะพบตัวพระนันทพล อายุ 50 ปี ที่ปรากฏในคลิป

พระนันทพล ยอมรับว่า เป็นคนในคลิปจริง โดยบวชเรียนมานานกว่า 8 ปีที่ จ.ภูเก็ต แต่เกิดคิดถึงบ้านจึงเดินทางมาพักปักกลดอยู่ที่ดินของญาติได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วนสาเหตุที่สั่งเบียร์มา 6 ขวดนั้น อ้างว่า “ดื่มเพื่อคลายความเหงา” และยังตัดพ้อไรเดอร์ว่า ตนเองให้เงินค่าทิปไปอย่างดี ไม่คิดว่าจะนำคลิปไปโพสต์จนเป็นเรื่องใหญ่โต

แม้ในช่วงแรกจะยืนกรานปฏิเสธเรื่องยาเสพติด แต่หลังจากเจ้าหน้าที่นำตัวไปพบพระวิญญาธิการเพื่อทำการลาสิกขา และตรวจปัสสาวะ ผลปรากฏว่า “ปัสสาวะเป็นสีม่วง” ทำให้นายนันทพลจำนนต่อหลักฐาน สารภาพว่าซื้อยาบ้ามาเสพจริงในราคาเม็ดละ 100 บาท

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวอดีตพระนันทพล ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ปิดตำนานหลวงพี่สายดื่มกลางป่าไปโดยละม่อม