เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. ที่ท้องสนามหลวง น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ พร้อมด้วยนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ คู่สมรส และนายปิฎก สุขสวัสดิ์ คู่สมรสของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 149 รูป เพื่อถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี 3 มิถุนายน 2569 บริเวณท้องสนามหลวง
โดย น.ส.พินทองทา กล่าวด้วยความตื้นตันและมีน้ำตาคลอ หลังจากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับพระราชทานอภัยโทษ พ้นโทษในครั้งนี้ ว่า รู้สึกดีใจกับคุณพ่อ ดีใจกับครอบครัวของเราและครอบครัวอื่นๆ ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ซึ่งภายในครอบครัวก็มีการพูดคุยกัน แต่ก็ไม่ได้คุยอะไรกันมาก แค่พูดคุยกันว่าดีใจกับครอบครัวของเรา
เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะมีการนัดกันภายในครอบครัวเพื่อไปพักผ่อนที่ไหนหรือไม่ นายณัฐพงศ์ กล่าวว่า ยังไม่มีกำหนดการอะไรเลย แต่ก็ถือว่าวันนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดี เมื่อถามต่อว่าจะมีทำบุญอะไรหรือไม่ น.ส.พินทองทา กล่าวว่า ในครอบครัวก็มีการทำบุญกันเรื่อยๆ อยู่แล้ว และหลังจากนี้คงจะไปไหนมาไหนกันสะดวกมากขึ้น แต่ยังไม่ได้วางแผนเรื่องการเดินสายทำบุญ ก็คงทำในสิ่งดีๆ แต่ตอนนี้รู้สึกตื้นตัน พูดไม่ออก เมื่อถามอีกว่าทางทนายได้มีการแจ้งขั้นตอนหลังได้รับพระราชทานอภัยโทษหรือไม่ น.ส.พินทองทา กล่าวว่า คาดว่าจะต้องรอเรื่องอย่างเป็นทางการก่อน
น.ส.พินทองทา กล่าวอีกว่า ภายในครอบครัวได้มีการพูดคุยกัน รวมถึงกับ น.ส.แพทองธาร ด้วย ครอบครัวเราก็ดีใจ เพราะผ่านมาช่วงหนึ่งแล้ว ช่วงนี้ก็นิ่งๆ แต่ก็รู้สึกดีใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น รู้สึกปลาบปลื้มกับสิ่งที่ได้รับอิสระ คุณพ่อก็สบายขึ้น แค่นี้ก็เป็นที่สุดของลูกๆ กับครอบครัวแล้ว
เมื่อถามว่าการใช้ชีวิตประจำวันช่วงนี้ นายทักษิณอยู่กับหลานๆ ใช่หรือไม่ น.ส.พินทองทา กล่าวว่า คุณพ่ออยู่บ้าน ช่วงนี้เงียบสงบดี แต่หลานเข้าไปหาหนาแน่น บอกได้เลยว่าหนาแน่น 7 คน.



