สถานีโทรทัศน์ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ร่วมกับสถาบันพระปกเกล้า จัดเวทีดีเบต “ศึกชิงสภา กทม. มหานครแห่งความหวัง” เปิดพื้นที่ให้ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ได้แสดงแนวคิด วิสัยทัศน์ และแนวทางการทำงานในฐานะผู้แทนประชาชนจากเขตต่าง ๆ ที่อาสาเข้ามามีบทบาทในการพัฒนาและแก้ไขปัญหาของกรุงเทพมหานคร

สำหรับรายการพิเศษ “ศึกชิงสภา กทม. มหานครแห่งความหวัง” จะถ่ายทอดสดในวันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน 2569 เวลา 16.00 – 18.00 น. ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และทุกช่องทางออนไลน์   โดยได้รับเกียรติจากตัวแทนผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานครจากพรรคการเมืองสำคัญ ได้แก่ พรรคประชาชน พรรคประชาธิปัตย์ พรรคเพื่อไทย และกลุ่มคนทำงาน มาร่วมประชันวิสัยทัศน์และนำเสนอนโยบายเพื่อแก้ไขปัญหาและพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนกรุงเทพฯ ในมิติต่าง ๆ อาทิ

  • กลุ่มคนทำงาน: นายวิพุธ ศรีวะอุไร (ผู้สมัคร ส.ก. เขตบางรัก เบอร์ 2) และ นางสาวปิยะวรรณ จระกา (ผู้สมัคร ส.ก. เขตสวนหลวง เบอร์ 1)
  • พรรคประชาชน: นายอริย์ธัช ยอดไชยเกียรติ (ผู้สมัคร ส.ก. เขตบางกอกน้อย เบอร์ 2) และ นางสาวภัทราภรณ์ เก่งรุ่งเรืองชัย (ผู้สมัคร ส.ก. เขตบางซื่อ เบอร์ 4)
  • พรรคประชาธิปัตย์: นายตรีสิทธิ์ ศิริวรรณ (ผู้สมัคร ส.ก. เขตพระโขนง เบอร์ 4) และ นายเชิดพันธุ์ เตี่ยไพบูลย์ (ผู้สมัคร ส.ก. เขตหนองจอก เบอร์ 3)
  • พรรคเพื่อไทย: นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ (ผู้สมัคร ส.ก. เขตมีนบุรี เบอร์ 1) และ นายสุทธิชัย วีรกุลสุนทร (ผู้สมัคร ส.ก. เขตจอมทอง เบอร์ 2)


โดยไฮไลต์สำคัญของเวทีดีเบตครั้งนี้  คือการประชันวิสัยทัศน์ฝ่าวิกฤตปัญหา 7 ชั่วโคตร พร้อมคำถามสุดหินจากแขกรับเชิญพิเศษที่จะมาร่วมตั้งคำถามวัดกึ๋นผู้สมัคร ส.ก.ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีบทบาทสำคัญในการตรวจสอบการบริหารงานยุทธศาสตร์เมือง และผลักดันข้อบัญญัติต่างๆ   เพื่อขับเคลื่อนกรุงเทพมหานครให้ก้าวหน้า

รศ.ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า กล่าวว่า  “การจัดดีเบตในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ที่สถาบันพระปกเกล้าร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36  เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่จะอาสามารับใช้ประชาชนได้มาแสดงวิสัยทัศน์และแนวคิด  ซึ่งการเลือกตั้งที่จะถึงในวันที่ 28 มถุนายนนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่การเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เท่านั้น แต่ยังมีการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ที่ประชาชนยังได้รับข้อมูลค่อนข้างน้อยมาก ทั้งที่ ส.ก. มีหน้าที่สำคัญในการกำกับดูแล อนุมัติงบประมาณของกรุงเทพมหานครเกือบแสนล้าน รวมถึงคอยตรวจสอบการทำงานของผู้ว่าฯ แทนประชาชน  จึงอยากเชิญชวนทุกท่านร่วมรับชมเวทีดีเบตสำหรับ ส.ก. ทั้ง 50 เขต ในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ เพื่อเป้ยข้อมูลช่วยให้เกิดการตัดสินใจเลือกตั้งที่มีคุณภาพ”

ด้าน นายเสถียร วิริยะพรรณพงศา  ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายข่าว สถานีโทรทัศน์ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 กล่าวว่า “เวทีดีเบตครั้งนี้จัดขึ้นด้วยความตั้งใจของพีพีทีวี ที่อยากให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมกับการเมืองมากขึ้น เพราะ ส.ก. คือกลไกสำคัญในการพัฒนากรุงเทพฯ และขับเคลื่อนเมืองหลวงของเราให้เติบโต จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมฟังวิสัยทัศน์และนโยบายของผู้สมัคร ส.ก. ในรายการพิเศษนี้ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ก่อนออกไปร่วมกำหนดอนาคตกรุงเทพฯ ด้วยกัน”

รับชมการถ่ายทอดสดพร้อมกันในวันจันทร์ที่ 15 มิถุนายน 2569 เวลา 16.00 – 18.00 น. ทางสถานีโทรทัศน์ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และทุกช่องทางออนไลน์