เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 24 มิ.ย.นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พร้อมด้วยนางธนนนท์ ชาญวีรกูล ประธานกรรมการคู่สมรสคณะรัฐมนตรีและที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมแม่บ้านมหาดไทย เดินทางมายังอาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อให้กำลังใจและชื่นชมสุดยอดผลงานฝีมือคนไทย ในงาน OTOP Midyear 2026 ต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 โดยใช้เวลาในการเยี่ยมชมงานประมาณ 2 ชั่วโมง

โอกาสนี้  น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายสยาม ศิริมงคล อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายวิรุฬห์ สิทธิวงศ์ รองอธิบดีกรมการปกครอง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่กรมการพัฒนาชุมชน ร่วมเยี่ยมชมงาน

โดยนายอนุทิน สวมเสื้อแจ็คเก็ตผ้าฝ้ายทอมือตกแต่งลายผ้าขาวม้า เดินเยี่ยมเยียนพบปะให้กำลังใจและชื่นชมผลงานของผู้ประกอบการ พร้อมทั้งขอบคุณประชาชนที่เดินทางมาจับจ่ายใช้สอยเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ OTOP ซึ่งส่วนใหญ่จะเดินทางมากับครอบครัว และผลิตภัณฑ์ยังได้รับความสนใจจากประชาชนทุกช่วงวัย แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาศักยภาพผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ให้ผลิตสินค้า OTOP สอดคล้องกับความต้องการของตลาด และความนิยมชมชอบของผู้บริโภคในสังคมยุคปัจจุบัน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ นายอนุทิน ได้มอบนโยบายและกำชับให้กระทรวงมหาดไทยโดยกรมการพัฒนาชุมชนขับเคลื่อนการพัฒนาศักยภาพและเสริมสร้างประสบการณ์ในการพัฒนาสินค้าและบริการให้กับผู้ประกอบการ OTOP อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ นายอนุทิน ได้เดินไปยังโซน “OTOP ชวนชิม” พร้อมทั้งรับประทานอาหาร “ร้านหม่อดิ๋น ขนมจีนน้ำยา บ้านประโดก” ซึ่งเป็นผู้ประกอบการจากจังหวัดนครราชสีมา

สำหรับยอดจำหน่ายสินค้าในงาน OTOP Midyear 2026 ระหว่างวันที่ 20-24 มิ.ย. 2569 รวม 5 วันแรกของการจัดงาน สามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการแล้ว 438.705 ล้านบาท (ข้อมูล ณ เวลา 21.30 น.) โดยโซนสินค้าที่ได้รับความสนใจมากที่สุด 5 ลำดับแรก ได้แก่ 1. OTOP 5 ประเภท 2. ศิลปิน OTOP 3. OTOP ชวนชิม 4. OTOP Premium และ 5. OTOP Startup และในส่วนของจังหวัดที่มียอดจําหน่ายสะสมมากที่สุดห้าและในส่วนของจังหวัดที่มียอดจำหน่ายสะสมมากที่สุด 5 ลำดับแรก ได้แก่ สุรินทร์ จันทบุรี สุโขทัย ลำพูน และเชียงใหม่

โดยพี่น้องประชาชนที่สนใจเที่ยวชมงาน OTOP Midyear 2026 ยังสามารถเดินทางไปได้ถึงวันที่ 28 มิ.ย. 2568 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี และสามารถใช้สิทธิ์ “ไทยช่วยไทยพลัส 60/40” ผ่านแอปเป๋าตัง เพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชน สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการคนไทย เพื่อเม็ดเงินเหล่านี้จะได้กลับไปหมุนเวียน สร้างรายได้สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับพี่น้องประชาชนคนไทยทุกครอบครัวทุกพื้นที่ทั่วประเทศต่อไป.