อับดูลาเย ฟอลล์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลเซเนกัล เผยเรื่องราวน่าตกตะลึง แพทย์ประจำทีมชาติขาดความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่จำเป็นในการดูแลทีมระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก นำไปสู่ผลงานที่น่าผิดหวัง โดยระบุว่าแพทย์ทีมชาติเรียนมาในด้านสูตินรีเวชและปัญหาดังกล่าวถูกพบทีหลัง สร้างความนกังวลให้กับผู้เล่นในการรักษา
“จากข้อมูลที่ผมได้รับ ผู้เล่นไม่รู้สึกมั่นใจเพียงพอในการรับการดูแลจากเขา เราต้องหาผู้เชี่ยวชาญที่น่าเชื่อถือเพื่อให้พวกเขารู้สึกมั่นใจ เพราะสุขภาพสำคัญกว่าทุกสิ่ง” ฟอลล์กล่าว
อย่างไรก็ตาม สมาคมเวชศาสตร์การกีฬาแห่งเซเนกัล ปฏิเสธว่าเข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่มีมูลความจริงและเป็นการใส่ร้าย ยืนยันว่า แพทย์ประจำทีมชาติเซเนกัล อับเดอราห์มาน เฟดิโอเร จบการศึกษาระดับประกาศนียบัตรเฉพาะทางด้านเวชศาสตร์การกีฬาและชีววิทยาการกีฬาจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยชัค อันตา ดิออป
ก่อนหน้านี้ ก็เคยเป็นหัวหน้าแผนกกายภาพบำบัดที่โรงพยาบาลฟานน์ และทำงานเป็นแพทย์ประจำทีมชาติเซเนกัลตั้งแต่ปี 2017 รวมถึงในฟุตบอลโลก 3 ครั้ง และแอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ 5 ครั้ง



