เมื่อวันที่ 2 ส.ค.​ที่ผ่านมา “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด​ ยอดมณีผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย​ (กกท.) พร้อมด้วย นพ.มีชัย​ อินวู๊ด​ รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายบริหาร ร่วมกันเป็นประธานอนุกรรมการการเลือกตั้งกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย ประเภทผู้แทนสมาคมกีฬาที่ใช้คำว่า “แห่งประเทศไทย” ที่ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. หัวหมาก

ทั้งนี้ กกท. ได้ประกาศรับสมัครผู้สนใจเข้ารับเลือกเป็นกรรมการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ประเภทผู้แทนสมาคมกีฬาที่ใช้คำว่า “แห่งประเทศไทย” โดยมีผู้สมัครจำนวน 2 คน ได้แก่ นายสุรเชษฐ์​ จันทร์ดวงโต นายกสมาคมกีฬาวัดข้อแห่งประเทศไทย กับ “นายกแก้ว” ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ นายกสมาคมกีฬายูยิตสูแห่งประเทศไทย

ผลการเลือกตั้ง ปรากฏว่า นายสุรเชษฐ์ ​ได้ 8 คะแนน ขณะที่ รศ.ชาญชัย ได้ 44 คะแนน โดยผู้มีสิทธิสามารถลงคะแนนได้ 84 คน มาใช้สิทธิลงคะแนน 54 คน (เป็นบัตรดี 52 ใบ และบัตรเสีย​ 1 ใบ,​ ไม่ประสงค์ลวคะแนน​ 1​ ) ทำให้ รศ.ชาญชัย ได้เข้ามาเป็นบอร์ด กกท. สมัยที่​ 2 ติดต่อกัน

สำหรับเกณฑ์การเลือกตั้งหลังเสร็จสิ้นการลงคะแนนเสียงแล้วนั้น ได้ให้มีสิทธิยื่นคำคัดค้านต่อคณะกรรมการดำเนินการเลือกตั้งฯ ภายใน 3 วัน นับแต่วันเลือก และหากไม่มีคำคัดค้าน คณะกรรมการเลือกฯ จะนำเสนอรายชื่อต่อ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และประกาศรายชื่อ ต่อไป

ภายหลังจากการเลือกตั้งเสร็จสิ้น​ รศ.ชาญชัย​ สุขสุวรรณ์​ กล่าวว่า​ ต้องขอขอบคุณนายกสมาคมกีฬาทุกท่าน ที่เสียสละเวลามาทำการเลือกตั้งครั้งนี้​ ไม่ว่าจะเป็นท่านนายกองเอกชัยภัก​ดิ์​ ศิริวัฒน์​, นายพิชัย​ ชุณหวชิร, ​นายสุชัย​ พรชัยศักดิ์อุดม,​ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ​ ล่ำซำ,​ นายธนา​ ไชยประสิทธิ์​, ดร.สุวรรณ​า​ ศิลปอาชา,​ นายสันติ​ โหลทอง, ร.อ.ธรรมมนัส​ พรหม​เผ่า,​ นางนฤมล​ ศิริวัฒน์, นายสุนทร​ จารุมนต์ รวมถึงนายกสมาคมกีฬาทุกท่าน ที่ลงคะแนนเสียงให้​ ต้องขอขอบพระคุณในความไว้วางใจ​ โดยหลังจากนี้คงต้องรอการพิจารณาเมื่อทุกอย่างผ่านพ้นด้วยดีก็พร้อมทำหน้าที่เป็นผู้แทนให้กับสมาคมกีฬา เป็นปากเสียงให้ทุกอย่าง​ โดยเฉพาะการประสานงานกับกองทุนพัฒนา​การกีฬาแห่งชาติ​ กับ การกีฬาแห่งประเทศไทย