เมื่อเวลา 11.48 น. วันที่ 2 ส.ค. 69 เกิดเหตุปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ตากใบ กับผู้ต้องสงสัย บริเวณสวนปาล์มด้านหลังองค์การบริหารส่วนตำบลไพรวัน (อบต.ไพรวัน) หมู่ที่ 6 ตำบลไพรวัน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ขณะเจ้าหน้าที่เข้าปฏิบัติการกดดันและติดตามเป้าหมายในพื้นที่

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเสียชีวิต 2 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 1 นาย ส่วนผู้ก่อเหตุเบื้องต้นพบเป็นชาย 1 ราย ไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงวอร์ม พร้อมอาวุธปืนยาว ได้อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป ซึ่งยังไม่ทราบทิศทางแน่ชัด

ภายหลังเกิดเหตุ นายกฤษฎา สุขสบาย นายอำเภอตากใบ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการอำเภอตากใบ ได้สั่งการด่วนให้กำลังร่วม 3 ฝ่าย ทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหาร สนธิกำลังปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมตั้งจุดสกัดรอบทิศทางเพื่อกดดันติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และได้ทำการปิดการจราจรบนถนนเส้นทางโดยรอบทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและเปิดทางให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้อย่างเต็มที่จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ต่อมา พล.ต.ต.ประยงค์ โคตรสาขา ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พร้อมด้วย นายกฤษฎา สุขสบาย นายอำเภอตากใบ นำกำลังเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานเป็นการด่วน

ขณะนี้ กองกำลัง 3 ฝ่าย (ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง) ได้บูรณาการกำลังเปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น เพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุซึ่งมีอาวุธปืนยาวและยังคงหลบหนีอยู่ในพื้นที่ พร้อมเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด.
ที่มา : สวท.สุไหงโก-ลก



