จากกรณีที่ น.ส.เอกาทีลิน่า คูซเมนโก อายุ 33 ปี นักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียและแฟนหนุ่ม ไปท่องเที่ยวที่จุดชมวิว โอเวอร์แล็บสโตน ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และถูกคนดูแลสถานที่ทำร้ายร่างกายที่ใบหน้าและลำตัว สาเหตุจากที่ไม่ได้จ่ายเงินค่าเข้าพื้นที่จุดชมวิวคนละ 50 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 65 เวลาประมาณ 15.45 น. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายได้ไปแจ้งความที่ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย และ พ.ต.ต.อธิวัฒน์ มารุตเกล้า สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 5 กองกำกับการ 2 จึงพาผู้เสียหายไปแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ต่อมาเมื่อวันที่ 3 ม.ค. เวลา 20.30 น. พ.ต.ต.วรรณชัย สุขแจ่ม สวป. สภ.บ่อผุด ได้เชิญตัวนายมังกร หินใหม่ อายุ 57 ปี คู่กรณีของแหม่มสาวชาวรัสเซีย เข้าพบ ร.ต.อ.ศิรชัช กามุนี พนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย นั้น

สาวรัสเซียแจ้งความถูกผู้ดูแลจุดชมวิวทำร้าย อีกฝ่ายโต้ไม่จ่ายค่าเข้า-เจอตบบ้องหูก่อน

คืบหน้าเมื่อวันที่ 4 ม.ค. นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ได้เชิญ น.ส.เอกาทีลิน่า และแฟนหนุ่มเข้าพบ เพื่อมอบกระเช้าและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ น.ส.เอกาทีลิน่า ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เข้ามาดูแลในเรื่องนี้ทันที และเชื่อว่าในเกาะสมุยมีคนดี ถ้ามีโอกาสจะกลับมาเที่ยวเกาะสมุยอีกแน่นอน ตอนนี้มีความสบายใจมากขึ้น มีกำลังใจมากขึ้น และขอขอบคุณนายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ที่ได้มาพูดคุยและให้ความเป็นห่วงมาก