เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่ถูกชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ดุเดือดเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ภายหลังสมาชิกผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าเรื่องราววิศวกรหนุ่มรุ่นน้องที่คณะที่เพิ่งเรียนจบ และทำงานได้แค่ 8 เดือน เกิดอุบัติเหตุในไซต์งานสายสลิงขาดเครนหล่นทับ โดยระบุรายละเอียดว่า

“ข่าวเงียบมาก รุ่นน้องที่มหาลัย เสียชีวิตจากเครนถล่มในไซต์งาน ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม แล้วดู สิ่งที่ไซต์งานทำ อยากถามว่าแบบนี้คือพยายามปิดข่าวไหม”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้มีหญิงสาวคนหนึ่ง เธอได้ลงคลิปวิดีโอภาพเธอกับแฟนหนุ่มซึ่งเป็นวิศวกร โดยเล่าว่า แฟนของเธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในไซต์งานแห่งหนึ่ง ย่านทองหล่อ ซึ่งปัจจุบันสังคมยังไม่รับรู้เรื่องที่เกิดขึ้น และครอบครัวของแฟนเธอก็ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงต้องนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์

เบื้องต้นคนใกล้ชิดของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเพิ่งเรียนจบด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 และทำงานได้ประมาณ 8 เดือน วันเกิดเหตุคือวันที่ 7 มกราคม 2565 ช่วงเช้า สายสลิงขาดทำให้เครนหล่นมาโดนผู้เสียชีวิต จึงมีการตั้งคำถามถึงระบบความปลอดภัยของบริษัทว่าทำไมถึงมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เนื่องจากยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน 

ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกพูดถึง และถูกเผยแพร่ออกไปเป็นสาธารณะ ต่างทำให้ชาวเน็ตออกมาพูดถึงเป็นจำนวนมาก ถึงระบบความปลอดภัยของบริษัท และไร้ซึ่งคำตอบที่ชัดเจน นอกจากนี้ยังบอกด้วยว่าไซต์งานมีความพยายามปิดเรื่องดังกล่าวเป็นความลับ เพราะแม้กระทั่งเพื่อนสนิท หรือผู้ที่ทราบข่าว จะไปวางดอกไม้เพื่อไว้อาลัยบริเวณที่เกิดเหตุ ก็ยังถูกเก็บออกไปจนหมด และรูปของผู้เสียชีวิตที่นำมาติดไว้บริเวณนั้น ก็ถูกนำป้ายระวังรถเข้า-ออก มาวางบังเอาไว้ จึงมองว่าเป็นความพยายามที่จะปิดข่าวให้เรื่องเงียบไปเองหรือไม่

ทั้งนี้ ล่าสุดทางบริษัทผู้รับเหมาซึ่งรับผิดชอบไซต์งานดังกล่าว ได้โพสต์ภาพแถลงการณ์ชี้แจงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ระบุว่า

“จากเหตุการณ์อุบัติเหตุ ที่หน่วยงานก่อสร้างของบริษัท ในวันที่ 7 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ทำให้พนักงานของบริษัทได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา พนักงานท่านนี้เป็นบุคลากรที่มีความสามารถ ขยัน มีความรับผิดชอบสูง เป็นที่ชื่นชมของผู้บังคับบัญชาและผู้ร่วมงาน บริษัทขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการสูญเสียในครั้งนี้ และเป็นเหตุการณ์ที่บริษัทไม่อยากให้เกิดขึ้นกับพนักงาน

บริษัทพร้อมรับผิดชอบดูแลอย่างเต็มที่ โดยตั้งแต่เกิดเหตุ ทีมงานของบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจและรีบส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชนที่ใกล้ที่สุด มีผู้บริหารของบริษัทเข้าไปดูแลติดตามอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาล และขอให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถ

บริษัทได้แสดงเจตจำนงค์ในการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในทุกด้าน และได้พยายามดำเนินการประสานงานเยียวยากับครอบครัวผู้เสียชีวิตมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเข้าใจอย่างยิ่งในการสูญเสียอย่างกะทันหัน และจะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะช่วยเหลือครอบครัวของพนักงานอย่างเต็มที่ โดยบริษัทได้แจ้งความประสงค์ขอรับผิดชอบช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล และค่าพิธีงานศพตั้งแต่วันที่พนักงานเสียชีวิต รวมถึงได้แสดงเจตจำนงค์ช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้ดำเนินการติดต่อกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาโดยตลอดตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ซึ่งมีการนัดคุยครั้งแรกกับตัวแทนญาติผู้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2565 และอยู่ระหว่างการพูดคุย เพื่อดูแลและพร้อมรับผิดชอบเยียวยาอย่างเต็มที่

บริษัทได้พยายามอย่างเต็มที่ในการดำเนินการทุกอย่างด้วยความรับผิดชอบ โดยให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบสาเหตุข้อเท็จจริงต่างๆ และแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด และได้มีการหยุดการก่อสร้างชั่วคราวจวบจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ทางบริษัทไม่ได้มีเจตนาในการปกปิดใดๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คณะผู้บริหารขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้”..