ทำเอาแฟนคลับต่างพากันตกใจหนักมาก และพากันคอมเมนต์ส่งกำลังใจกันอย่างรัวๆ ภายหลังยูทูบเบอร์ชื่อดังอย่าง เนท My Mate Nate หรือ นาธาน บาร์ทลิ่ง ได้ออกมาประกาศผ่านทางช่องยูทูบ My Mate Nate ว่าตอนนี้ได้กาศแยกทางกับภรรยาสาว ลูกหมี วันนาบีหมี แล้ว โดยระบุแคปชั่นว่า “เราจะเก็บความทรงจำของกันและกันเอาไว้ นึกถึงเมื่อไหร่ ก็คิดซะว่านี้เป็นเรื่องราวที่ดีในชีวิตที่ได้มีโอกาสใช้ชีวิตร่วมกัน ถึงวันนี้เรื่องราวนั้นจะจบลงแล้ว แต่เราคนนี้ก็ยังหวังดีกับเขาตลอดไป”

โดยทั้งคู่ได้เปิดใจในคลิปวิดีโอด้วย “การตัดสินใจในครั้งนี้อยากให้ทุกคนรู้ว่าเราตัดสินใจไม่ง่าย หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้น เราได้มีการคุยกัน ปรึกษากัน พยายามเลือกสิ่งที่ดีที่สุด คือเลือกเดินคนละทาง หลายๆ อย่างจุดมุ่งหมายของเราไม่ได้ไปในทางเดียวกันแล้ว ถึงเวลาที่เราต้องแยกกัน วันนี้ที่ตัดสินใจมาทำคลิปให้ทุกคนดูเพราะว่าทุกคนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเรา เรารักแฟนคลับทุกคน ถ้าไม่มีแฟนคลับก็ไม่มีเราสองคนในวันนี้ ขอบคุณแฟนที่สนับสนุนเรามาโดยตลอด

สำหรับเรื่องการแยกทาง เราคุยกันว่าจะเก็บเหตุผลนี้ไว้สำหรับเราสองคน อยากให้มันเป็นเรื่องของครอบครัวเราสองคน ตอนแรกว่าจะไม่ถ่ายคลิป จะแยกทางเลย แต่เราเลือกที่จะถ่ายคลิปเพราะทุกคนคือส่วนหนึ่งในชีวิตของเราด้วย เลยอยากให้ทุกคนรู้ และไม่อยากให้คิดไปเอง ต่างคนก็จะได้เริ่มชีวิตตัวเอง เราไม่ได้แยกทางแบบเกลียดกัน เราเป็นเพื่อนกัน แยกย้ายกันไปเติบโต หวังว่าทุกคนจะเข้าใจ และช่วยเป็นกำลังใจเราทั้งสองคนเติบโตไปอย่างมีคุณภาพ และสนับสนุนเหมือนเดิม ส่วนเรื่องคลิปก็ยังคงเก็บไว้เป็นความทรงจำ จะไม่ลบ ยังสามารถรับชมในช่องได้”..

ขอบคุณคลิป : My Mate Nate