อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำมีผู้บาดเจ็บหลายรายและถูกรถทับ ติดที่รถ บนสะพานต่างระดับ ช.เอราวัณ ที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บษ 2956 ราชบุรี บรรทุกปูนมาเต็มกระบะ พลิกตะแคงคว่ำ ขวางถนนบนสะพาน ปูนแตกกระจายเกลื้อน โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกคนที่นั่งหลังมาถูกตัวรถกระบะทับร่างอยู่ เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำอุปกรณ์ตัดถ่างงัดดันตัวรถเพื่อนำร่างผู้บาดเจ็บที่อาการสาหัสออกมา แต่เนื่องด้วยรถนั้นหนัก ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงจึงช่วยกันดันรถออกใช้เวลากว่า 10 นาทีจึงสามารถนำร่างขอนางสาวตา อายุ 43 ปี เป็นชาวเมียนมา ออกมาได้ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (19 ม.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 28 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่างๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-19 ม.ค.65 มีผู้เสียชีวิต 743 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-19 ม.ค.65 มีผู้เสียชีวิต 743 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 685 ศพ.