จากกรณี”ทิดไพรวัลย์” หรือ นายไพรวัลย์ วรรณบุตร เป็นหนึ่งในพิธีกรรายการ นินทาประเทศไทย ของช่องน้าเน็ก ล่าสุดชาวเน็ตกระหน่ำคอมเมนต์ให้ถอด ออกจากการเป็นพิธีกร จนเจ้าตัวทนไม่ไหว “ลาออก”กลางรายการ นินทาประเทศไทย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ม.ค. “ทิดไพรวัลย์” หรือ นายไพรวัลย์ วรรณบุตร ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กระบุข้อความว่า  ผมจะพูดให้ชัดอีกครั้งว่า ผมด่าเฉพาะคนที่ด่าผมก่อนเท่านั้น และผมไม่มีปัญหากับใครทั้งนั้นที่ไม่ด่าผมหรือบูลลี่ผมก่อนผมให้เกียรติเฉพาะคนซึ่งมีเกียรติอันสมควรแก่การได้รับ ผมเคารพเฉพาะคนซึ่งเรียนรู้การเคารพผู้อื่นก่อนผมจะพูดให้ชัดอีกครั้งว่า ผมด่าเฉพาะคนที่ด่าผมก่อนเท่านั้น และผมไม่มีปัญหากับใครทั้งนั้นที่ไม่ด่าผมหรือบูลลี่ผมก่อนผมให้เกียรติเฉพาะคนซึ่งมีเกียรติอันสมควรแก่การได้รับ ผมเคารพเฉพาะคนซึ่งเรียนรู้การเคารพผู้อื่นก่อน

ผมไม่ใช่คนที่จะทนกับใครหรืออะไรก็ตาม ที่พยายามทำเหมือนว่า ผมเป็นสิ่งของที่ไม่มีความรู้สึก สิ่งของซึ่งใครจะมารังแกยังไงก็ได้ ขว้างอิฐมา ก็เตรียมรับอิฐก้อนที่ขว้างมาคืนไปด้วย คุณว่า ผมเป็นเต่า หน้าแก่ หัวล้าน หรืออะไรก็ว่าได้เลย แต่ถ้าผมกดเฟซเข้าไปดูแล้ว เห็นหน้าปลอมๆ ของคุณ หน้าพลาสติกของคุณ แล้วผมด่ากลับบ้าง อย่ามางอแงไม่ได้นะครับ

ผมไม่มีปัญหากับใครก็ตามที่ศัลย์ แต่ผมมีปัญหากับคนที่ศัลย์แล้ว เอาความดูดีที่ได้มาเพื่อบูลลี่คนอื่น แค่นี้เองครับ ประเด็นของผม ทุกวันนี้ผมไม่เคยระรานใครก่อน จะสนุกบ้าง เฮฮาบ้าง ก็อยู่ในพื้นที่ของผม เพจของผม ผมไม่เข้าใจว่า ทำไมความเฮฮาหรือความสุขของผม จึงกลายเป็นสิ่งที่ทำลายความสงบสุขในชีวิตคนอื่น จนถึงขนาดว่า ต้องเข้ามาทุกข์ร้อนนอนดิ้น ด่าทอและเสียดสี อันนี้ผมไม่เข้าใจ

ปล. แล้วผมทำทานนะครับ ตัดคลิปในไลฟ์สดบางช่วงบางตอนไปให้คนเข้าใจผิด ได้ยอดวิว ยอดโฆษณา ถ้าจะทำมาหากินด้วยพฤติกรรมและความคิดทรามๆ แบบนี้ ก็ไม่ว่าครับ ผมถือว่า ผมทำทาน