เมื่อวันที่ 7 ก.พ.เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ กว่า 20 นายพร้อมอาวุธครบมือ  ได้เข้าระงับเหตุทะเลาะวิวาทกันระหว่าง แรงงานชาวไทย ชาวพม่า และชาวกัมพูชา กว่า 50 คน ที่ก่อเหตุยกพวกตะลุมบอลกัน ซึ่งมีทั้งขวดเบียร์และขวดเหล้าขาวเป็นอาวุธ ขว้างปาใส่กันอย่างบ้าคลั่ง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานเกือบ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ หลังเหตุการณ์สงบพบว่ามีผู้บาดเจ็บเกือบ 10 ราย บางรายถูกหัวหน้าคนงานนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยเหตุเกิดภายในแคมป์พักคนงานก่อสร้างแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 

จากการ สอบถามคนเจ็บชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ให้การว่า  ตนและเพื่อนคนงานชาวกัมพูชา กำลังกันนั่งดื่มสุรากันที่หน้าห้องพัก กันอย่างสนุกสนาน ฝ่ายคู่กรณีที่เป็นแรงงานชาวพม่าซึ่งพักอาศัยในแคมป์เดียวกัน ได้พาพวกมารุมทำร้ายพวกตน และใช้ขวดเบียร์ปาใส่อย่างบ้าคลั่งตนถูกขวดเบียร์ปาใส่ใบหน้าจนล้มทั้งยืน และจำเหตุการณ์ไม่ได้ ซึ่งหลังเกิดเหตุพบว่ายังมีเศษแก้วเศษขวดคาอยู่ที่ดวงตา 

 ขณะที่เพื่อนแรงงานในแคมป์บอกว่า ไม่ทราบสาเหตุมามาจากอะไรเห็นอีกทีคือเสียงตะโกนเสียงดังพอออกมาก็พบว่าต่าง ๆ ฝ่ายต่างใช้ขวดปาใส่กันจนต้องหนีหาที่กำบังเพื่อความปลอดภัยก่อนจะรีบโทรแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ 

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญหัวหน้าคนงานและผู้ควบคุมแคมป์คนงานที่เกิดเหตุมาทำการสอบปากคำและสอบสวนหาตัวหัวโจกทั้งสองฝ่ายเพื่อมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป