กรณี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. นำคณะนายตำรวจแนวสืบสวนมือดี บินด่วนรอบ 2 เพื่อร่วมประชุมคลี่คลายคดียิง นายจิมมี่ ซิง ซานดู ชาวต่างชาติเชื้อสายอินเดีย ถือสัญชาติแคนาดา ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าวิลล่าริมหาด ของโรงแรมแห่งหนึ่ง บนถนนวิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยร่วมประชุมกับ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 และทีมสืบสวนทั้งหมด นำพยานหลักฐานต่าง ๆ มาประชุมหารือวิเคราะห์ เพื่อเร่งติดตามคนร้าย ที่ บช.ภ.8 จ.ภูเก็ต ตามที่ได้เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

‘บิ๊กปั๊ด’บินด่วนรอบ2คลี่ปมคดียิง ‘จิมมี่ ซิง’ คาดสรุปสำนวนเตรียมออกหมายจับ

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 10 ก.พ. มีรายงานจากชุดสืบสวน ว่าช่วงสายวันนี้ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน นำกำลังลงพื้นที่ชายหาดใกล้กับจุดเกิดเหตุ บริเวณพื้นที่ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต พบหลักฐานเป็นปืนที่คาดว่าคนร้ายนำมาใช้ก่อเหตุ 2 กระบอก โดยกระบอกแรกเป็นปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ CZ และอีกกระบอกเป็นปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. ยี่ห้อวอลเธอร์ จากการตรวจสอบเบื้องต้น ปืนทั้ง 2 กระบอก มีทะเบียนถูกต้อง และชื่อผู้ครอบครองเป็นคนมีสี ซึ่ง ผบ.ตร. จะแถลงรายละเอียดให้ทราบภายหลังการประชุมอีกครั้ง

ทั้งนี้มีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า จากแนวทางการสืบสวนพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชาวแคนาดาทั้ง 2 ราย เดินทางออกนอกประเทศไปตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ. ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป