ตำรวจอินเดียแถลงข่าวการจับกุมนายพิภู ปรากาช สเวน วัย 67 ปี เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ที่เมืองภุพเนศวร รัฐโอฑิศา ระหว่างที่เขากำลังวางแผนที่จะหลอกผู้หญิงให้แต่งงานด้วยอีก 2 ราย
ตำรวจรัฐโอฑิศากล่าวว่า สเวนใช้วิธีสร้างโปรไฟล์ปลอมในเว็บไซต์หาคู่ แอบอ้างเป็นนายแพทย์วัย 51 ปี ที่ร่ำรวย โดยมุ่งเป้าหมายไปที่ผู้หญิงในช่วงวัย 40 ปี รวมทั้งหญิงที่เป็นม่ายเนื่องจากสามีตายและจากการหย่าร้าง เหยื่อของเขามีหลากหลายอาชีพ ตั้งแต่ ทนายความ หมอ อาจารย์มหาวิทยาลัย และอื่น ๆ จากทั่วประเทศ
ตำรวจกล่าวว่า สเวนทำไปเพราะต้องการเงินจากผู้หญิงเหล่านี้ แล้วยังได้โอกาสมีเพศสัมพันธ์กับพวกเธอด้วย และเขาเป็นผู้ที่โน้มน้าวใจคนได้เก่งมาก เขาเก็บข้อมูลการติดต่อของผู้หญิงที่แต่งงานกับไว้ในโทรศัพท์ โดยตั้งชื่อไว้ เช่น ‘เมียครู’, ‘เมียหมอ’, ‘เมียบังกาลอร์’, ‘เมียเดลี’ เป็นต้น ตามข้อมูลพื้นฐานของพวกเธอ
ตำรวจอธิบายว่า สเวนจะล่าเหยื่อโดยมองหาผู้หญิงที่ต้องการความรักและความมั่นคงในชีวิต เมื่อแต่งงานกันได้ 2-3 วัน สเวนก็จะเอ่ยปากของยืมเงินหรือเครื่องประดับมีค่าจากผู้เป็นภรรยา โดยอ้างว่าต้องใช้เงินด่วน หลังจากนั้นเขาก็จะหายตัวไป ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าเขาได้หย่าขาดจากผู้หญิงที่ตกเป็นเหยื่อไปแล้วบ้างหรือไม่
สเวนเกิดในหมู่บ้านทางตะวันออกของรัฐโอฑิศา เขาแต่งงานเป็นครั้งแรกในปี 2521 แต่ในที่สุดก็มีปากเสียงกับคนในครอบครับและย้ายออกมา หลังจากที่เขาย้ายมาอยู่ในเมืองภุพเนศวร ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐโอฑิศา เขาก็เริ่มแอบอ้างตัวเองว่าเป็นนายแพทย์
ในปี 2545 เขาหลอกลวงผู้หญิงคนหนึ่งให้มาแต่งงานด้วยเป็นครั้งที่ 2 สื่อท้องถิ่นรายงานว่าการแต่งงานครั้งล่าสุดของเขาเกิดขึ้นในปี 2563
สเวนใช้ชื่อปลอมหลายชื่อ แต่มักจะชอบบอกว่าตัวเองเป็นหมอหรืออาจารย์เวลาใช้เว็บไซต์หาคู่ กระนั้นในโปรไฟล์ของเขาบนเว็บไซต์เครือข่ายทางวิชาชีพ LinkedIn ที่เขาแอบอ้างตัวว่าเป็นแพทย์ ก็สะกดผิดหลายคำและใช้ไวยากรณ์ไม่ถูกต้อง
การหลอกลวงต้มตุ๋นของสเวน เพิ่งโดนเปิดโปงเมื่อหนึ่งในภรรยาของเขา ซึ่งเป็นหญิงวัย 48 ปี ที่ไม่ขอเปิดเผยนาม แจ้งตำรวจเมื่อปีที่แล้ว หลังจากที่เธอค้นพบโดยบังเอิญว่าเขาแต่งงานกับหญิงอื่นอยู่แล้วถึง 7 คนด้วยกัน เธอเป็นคนติดต่อผู้หญิงเหล่านั้นและบอกข้อมูลแก่พวกเธอ
นอกจากนี้ สเวนยังโดนตำรวจตั้งข้อหาว่ากระทำการฉ้อโกงธนาคารถึง 13 แห่ง คิดเป็นเงิน 10 ล้านรูปี (ราว 4.3 ล้านบาท) โดยก่อนหน้านี้ เขาเคยโดนตำรวจจับกุมมาแล้วในเมืองไฮเดอราบัด เมื่อปี 2553 จากการมีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งต้มตุ๋น หลอกลวงให้นักศึกษาสมัครตำแหน่งงานที่ไม่มีอยู่จริง
แหล่งข่าว : Insider
เครดิตภาพ : Getty Images



