เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ที่กองบังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยความคืบหน้าหลังจากเรียกประชุมชุดคลี่คลายคดีและชุดคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน คดีการเสียชีวิตปริศนาของดาราสาว แตงโม-นิดา 

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ร่วมกระทำความผิดเพิ่มเติม เพราะการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ และปฏิเสธที่จะให้ความเห็นกรณีผลการชันสูตรฯ ครั้งที่ 2 โดยคณะกรรมการแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ส่วนกรณีที่ตำรวจตระเวนชายแดนเข้าไปห้ามไม่ให้ กลุ่มนายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ปอ และนายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต และคณะสงฆ์ออกเดินธุดงค์ ในเขตรอยต่อเขากระโจม จ.ราชบุรี เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว เพราะจุดนั้นเป็นพื้นที่ติดกับแนวชายแดน และอยู่ในขอบเขตอำนาจของตำรวจตระเวนชายแดน 

ผบช.ภ.1 ยังระบุว่า ตำรวจมีการประสานกับนายประกัน และได้รับแจ้งการเปลี่ยนสถานที่อยู่ของทั้งสองคนแล้ว ซึ่งหากตำรวจพบว่า ทั้งสองคน ผิดเงื่อนไขการประกันตัว สามารถเพิกถอนการประกันตัวได้ และจากนี้อาจจะต้องมีการหารือกับนายประกัน เกี่ยวกับการให้ทั้งสองคน มารายงานตัวบ่อยครั้งขึ้น หรือเพิ่มหลักทรัพย์วงเงินการประกันตัวมากขึ้นกว่าเดิมต่อไป.