กลายเป็นประเด็นที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก  หลัง นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้ก่อตั้งมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลปิยะเวท ไลฟ์สดร่ำไห้ระบุว่าหมอไล่ออกจาก รพ.ภายใน 24 ชั่วโมง  ต่อมาได้มีคลิปเสียงปริศนาซึ่งมีการเชื่อมโยงว่าเป็นบทสนทนาระหว่างหมอและนายณวัฒน์ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปอย่างแพร่หลาย กระทั่งบ่ายวันนี้ โรงพยาบาลปิยะเวท ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกรณีดังกล่าว โดยแจงว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาจากการสื่อสารคลาดเคลื่อนของทั้งสองฝ่าย และขอให้เรื่องจบลงด้วยดี ด้านนายณวัฒน์ก็ได้แจ้งกลับบ้านแล้ว

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 23 ก.ค. นายณวัฒน์ ได้ไลฟ์ผ่านเพจณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil ระบุว่า เบื้องต้นตอนนี้ผมอยู่ในที่ที่ปลอดภัย อาการปัจจุบันคือยังค้างอยู่แบบนี้ (หายใจแบบติดขัดเล็กน้อย) คิดว่าเหลือประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ ไม่ได้มีปัญหา สามารถพึ่งตัวเองได้ ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง

จากนั้น นายณวัฒน์ กล่าวว่า ผมไม่รู้ว่าใครจะให้ข้อมูลแบบไหน ผมไม่ทราบ สิ่งสำคัญคืออาการป่วยผมเป็นแบบนี้ ผมพยายามขอเอกสารแต่ไม่ได้ ได้แค่ช่วงแรก (ชูเอกสาร) ค่าเม็ดเลือดขาวติดเชื้ออย่างรุนแรง เอาเอกสารมาเท่าที่จะเอาหนีมาได้เมื่อคืน (ชูเอกสาร) เอกสารการเอกซเรย์ ผมต้องเอกซเรย์เยอะมาก ทุกวัน จนในที่สุดผมเป็นโควิดที่ต้องซีทีสแกน

นอกจากนี้ในเอกสารยังระบุว่าฝ้าลงปอดทั้งหมด เกือบทั้งปอด เปลี่ยนการรักษาเป็นยาเข้าทางเส้น ครั้งละประมาณเกือบ 3 ชั่วโมง ผมรักษาโดยใช้พลาสมา ผมมีเอกสารและหลักฐาน สิ่งที่ผมพูดชัดเจนมาก ผมมีภาพ เพราะผมแอบถ่ายภาพไว้ตลอดเวลา ย้ำนะครับว่า อาการที่ผมเป็นคือสิ่งทำลายทั้งปอด ตามเอกสาร และได้รับยาที่ให้สำหรับผู้ป่วยค่อนข้างฉุกเฉิน ฉะนั้นขอยืนยันสิทธิที่ผมรักษา ไม่ว่าใครจะไปแต่งเรื่องยังไงก็แล้วแต่

“ผมมิได้ออกมาปกติ ผมหนีออกมา วิ่งไปหอบไป เพราะผมรู้สึกพิรุธ สองวันสุดท้ายมีอะไรผิดปกติเยอะมาก ผมยืนยันว่าผมถ่ายคลิปการหนีออกมาเก็บเอาไว้ และผมถูกแอบติดตั้งกล้องวงจรปิด ผมถ่ายเก็บไว้หมดแล้ว อะเมซิ่งมาก ส่วนเรื่องโควิด อาการผมเขา(หมอ)บอกว่าเป็นนิดหน่อย แต่กรุณาอย่าคิดเอง นี่คือเรื่องของผม

ผมเป็นตามนี้ เป็นมนุษย์ มีความซื่อสัตย์ คุณทำลายคนอื่นตลอดเวลา ผมไม่ตาย โควิดช่างมัน แต่สิ่งสำคัญที่สุดผมเพิ่งรู้ว่าหมอดังเป็นที่ปรึกษารพ.ปิยะเวท ผมแอบได้ยินมา ส่วนที่แถลงข่าวโลกสวยเรื่องของคุณ แต่ผมหนีออกมาได้ทั้งๆที่พวกคุณล็อกทุกอย่าง ผมออกมาตอนเวลา 04.47 นาที คุณไม่มีวันเจอผมหรอก เพราะผมมีเทคโนโลยีทันสมัย” นายณวัฒน์กล่าว

นายณวัฒน์ กล่าวต่ออีกว่า แอบติดกล้องวงจรปิดผม แอบปล่อยเสียง จรรยาบรรณของหมอ เพื่อจะเอาข่าวนี้ไปให้สื่อมวลชน มีที่ไหน ไปรักษาแล้วโดนบันทึกเสียงแล้วเอาไปปล่อยโดยหมอ แต่ผมบอกก่อนนะว่าคลิปเสียงไม่ใช่เวอร์ชั่นเต็ม เลือกตัดแต่ส่วนที่ดูดี ตัดบางอย่างที่กวนผมออก Edit ไม่เนียนนะ เสียงจริงแต่ไม่ 100% แต่สมองผมก็ไว รู้ใช่ไหม วันนั้นผมก็ตั้งตัวทัน เพราะได้ยินว่าให้ไปปรึกษาหมอดังก่อนด้วย ก็เลยเนียนใส่พยาบาล ละเมิดคนไข้ถึงขนาดนี้ เอาเสียงผมไปปล่อย