อุบัติเหตุในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์

เกิดอุบัติเหตุรถ จยย. ชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อ มีคนเสียชีวิต ที่ถนนสายสงขลา-จะนะ หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา ที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อ จอดอยู่ริมถนนฝั่งขาออกจากตัวเมืองสงขลา ใกล้กันพบศพ ทราบชื่อนายกษิดิศพัฒน์ วงบุญมี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 269 หมู่ 9 ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.สงขลา นอนจมกองเลือด เสียชีวิต อยู่บริเวณท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ มีรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อ Suzuki สีแดง ทะเบียน 1 กพ 9526 สงขลา จอดอยู่ในสภาพที่พังยับเยิน ชนอัดก๊อบปี้กับท้ายรถสิบล้อ

“เฉพาะเมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) มียอดคนตายคาที่ ณ จุดเกิดเหตุ 49 ศพ” สำหรับตัวเลขที่ได้รับแจ้งอย่างไม่เป็นทางการในแต่ละวันนั้น มาจากเครือข่ายที่อยู่ทั่วประเทศ ซึ่งบางพื้นที่บางสถานีจะหยุดทำงานในวันเสาร์-อาทิตย์ ทำให้ต้องมาแจ้งรวมกันในวันอังคาร แต่สุดท้ายยอดรวมจะตรงกันหรือใกล้เคียงกัน จึงกลายมาเป็นข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ

“นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ” ให้ข้อมูลที่น่าสนใจกับ “เดลินิวส์ออนไลน์” ถึงตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการจากการรวบรวมของมูลนิธิฯ ที่ร่วมมือกับเครือข่ายต่าง ๆ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับยอดการตาย ณ จุดเกิดเหตุ อันเกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนทั่วประเทศ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนตายบนท้องถนนตลอด 365 วัน ยอดสะสมเดือนนี้ 1-29 มี.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 1,159 คน, ยอดสะสมตั้งแต่ต้นปี วันที่ 1 ม.ค.-29 มี.ค. 65 มีผู้เสียชีวิต 3,597 ศพ ขณะที่ช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว (2564) ยอดสะสม 3,843 ศพ.