เมื่อค่ำวันที่ 26 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการแถลงข่าวสรุปสำนวนคดี การเสียชีวิตของของนักแสดงสาวมากความสามารถ แตงโม-นิดา พัชรวีระพงษ์ ตั้งแต่ค่ำคืนวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวว่า พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 จะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับทนายความคนดัง ที่ไปออกรายการทีวีช่องหนึ่ง ข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา จนมีการแชร์กันไปในโลกโซเชียลกันจำนวนมาก

ต่อมาเพจ “สรยุทธ สุทัศนจินดา กรรมกรข่าว” โพสต์ข้อความระบุว่า “แจ้งความ สน.ทองหล่อ! ตำรวจดำเนินคดีกับ ‘ทนายความ’ ออกรายการทีวีช่องหนึ่ง วันที่ 26 เม.ย.65 ที่ บช.ภ.1 พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.อุดร ยอมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี แถลงสรุปสำนวนการสอบสวนคดีการเสียชีวิตของดาราสาว แตงโม นิดา

พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี กล่าวว่า มีรายการทางทีวีช่องหนึ่ง ที่นำทนายความรายหนึ่งไปออกรายการ ปรากฏว่าถ้อยคำที่ทนายความรายนั้นได้กล่าว ไม่เป็นความจริง การกล่าวดังกล่าว ทำให้คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนที่อยู่ในห้อง ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ในวันนั้น ที่มีทั้งหมด 6 นาย ได้รับความเสียหาย ประกอบด้วย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1, ตนเอง, ผกก.สภ.เมืองนนท์, รองผู้บังคับการภาค 1 และพนักงานสอบสวนอีก 2 นาย ทั้งหมด จึงได้มอบอำนาจให้ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ไปร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และหมิ่นประมาทผู้อื่นด้วยการโฆษณา เรียบร้อยแล้ว”

จากนั้นไม่นาน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้เข้ามาคอมเมนต์ใต้ภาพ ระบุว่า “ไม่ต้องเดาครับ หนูโดนเอง” มีบรรดาแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจกันจำนวนมาก

ขอบคุณ ข้อมูล – ภาพ เพจ “สรยุทธ สุทัศนจินดา กรรมกรข่าว”