เดลินิวส์

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024

นิยายชีวิตไฮไลท์

อดีตนักธุรกิจหนุ่ม เร่ตัดขนหมาจรฟรี ถือความสุขมีค่ากว่าเงิน ไม่ขอรับบริจาคใคร!

“แอ็ดดี้” อดีตเจ้าของธุรกิจ ตระเวนตัดขนให้สุนัขจรจัดฟรีมานาน 12 ปี เผยทำแล้วมีความสุข ได้เปลี่ยนหมาเน่าให้เป็นหมาสวย ทำให้มีโอกาสได้บ้านใหม่ ทำด้วยใจไม่ขอรับเงินบริจาคใดๆ ผลบุญกุศลอุทิศให้แฟนสาวที่เสียชีวิต คนแห่ชื่นชมให้ฉายา “ฮีโร่ของหมาจร”

พ่อให้มรดกวิชาช่างตัดผม เปิดร้านในวัด ‘ปอ-ทฤษฎี’ ลูกค้านั่งเสียวขนหัวลุก!

30 ปีสืบทอดจากรุ่นพ่อ ‘ลมโชยบาร์เบอร์’ ร้านตัดผมในตำนาน นั่งตัดผมไปมีแอบเสียวขนหัวลุก! เพราะอยู่ในวัด “ปอ-ทฤษฎี” ใต้ต้นโพธิ์ใหญ่โกศเจดีย์รายล้อม แต่ลูกค้าชอบแห่อุดหนุน บอกบรรยากาศสุดชิล

พี่ชายม.5 ถูกพ่อแม่ทิ้ง สู้ทำงานเลี้ยงน้อง ความดีส่งผล พระมาโปรดพลิกชีวิต!

พระมาโปรด.. หนุ่มน้อย ม.5 พี่ชายที่แสนดี รับจ้างทำงานอย่างหนัก หาเงินเลี้ยงดูน้องสาว หลังพ่อแม่แยกทาง อยู่กันตามลำพัง ความดีส่งผล เจ้าอาวาสวัดดังเมตตา อุปการะสานฝันให้สองพี่น้องเรียนจนจบ

อดีตแม่ยายรัก “เขย” เหมือนลูก เลิกกับลูกสาว ยกขันหมากไปขอเมียใหม่ให้

อดีตแม่ยายใจดี.. พาอดีตลูกเขยยกขันหมากไปสู่ขอเมียใหม่ให้ สองบ่าวสาวต่างผิดหวังในรักกันมาและมีลูกติด เรียนรู้ใจกัน 3 เดือนก่อนตกลงแต่งงาน เชื่อ “บุพเพสันนิวาส” นำพาให้ได้พบครองคู่

แม่เลี้ยงเดี่ยวทำงานไต้หวัน 5 ปี แอบกลับมาเซอร์ไพรส์ลูกเณร กับชีวิตที่เลือกไม่ได้

แม่เลี้ยงเดี่ยวจำใจจากลูกน้อยตั้งแต่ 3 ขวบ บินไปทำงานต่างแดนหาเงินเพื่ออนาคตลูก ผ่านไป 5 ปีกว่า กลับมาเซอร์ไพรส์เจอลูกเป็นเณรน้อย โผกอดกันน้ำตาแห่งความดีใจสองแม่ลูกพรั่งพรู

หมวดบทความ: นิยายชีวิต

ตา 73 ขาด้วน “วณิพก ข้างกำแพงวัด” ขายเสียงดนตรีแลกเงิน ลั่น! ไม่ใช่ขอทาน

ตาจำลอง วัย 73 ปี สู้ชีวิต! เป็นศิลปินดีดพิณขาเดียว ขายเสียงดนตรีข้างกำแพงวัด ให้ความสุขกับผู้คนที่ผ่านไปมา และตัวเองก็ได้สุขภาพกายและใจดี แถมมีเงินใช้จ่ายในครอบครัว

ฟ้ามีตา! พลิกชีวิตแม่ลูกสาม แร้นแค้นกินของเหลือหมดอายุ ได้ต่อลมหายใจลูกป่วยมะเร็ง

แม่เลี้ยงเดี่ยวลูกสามสุดแร้นแค้น ต้องเก็บอาหารหมดอายุ อาหารเหลือ มาให้ลูกกินประทังชีวิต แถมโชคร้ายลูกชายคนโตวัย 13 ปี มาป่วยมะเร็งสมอง ไม่มีเงินรักษาอับจนหนทาง เมื่อถึงวันที่ฟ้าเปิด มีคนช่วยพลิกชีวิต

“น้องก้าว” หัวใจแกร่ง!! ยากจนแต่ไม่แบมือขอเงินใคร รับจ้างขายแรงเลี้ยงดูย่าป่วย

เด็กชายวัย 12 ปี ยอดกตัญญู ทำงานรับจ้างขนผักในตลาด ได้เงินเล็กน้อยเอามาต่อยอดขายของ กำไรที่ได้หวังแค่ซื้อแพมเพิส ซื้อข้าวให้ย่าที่ป่วยได้กินอิ่ม แบ่งเบาภาระพ่อ ยอมแลกด้วยน้ำพักน้ำแรง ดีกว่าแบมือขอเงินใคร

ครูเกษียณเคยล้มลุกคลุกคลานปลูก “ทุเรียนคอมมิวนิสต์” สู่วันที่หวังออร์เดอร์ล้น

เกษียณอย่างมีค่า.. อดีตครูหันปลูก “ทุเรียนคอมมิวนิสต์” ในพื้นที่ “ภูโน” เรียนรู้วิธีด้วยตัวเองจนสำเร็จ คุณภาพดีเกินคาด ผลผลิตไม่เพียงพอกับความต้องการของลูกค้า

หนุ่มสาวคู่รักมุ่งตามฝัน ทำรถตู้เคลื่อนที่เที่ยวไป-ขายไป สร้างรายได้เกินคาด!

สองสามีภรรยามุ่งทำตามฝัน นำประสบการณ์เป็นเชฟในต่างแดน เก็บเงินกลับบ้านเกิด ลงทุนทำรถตู้เคลื่อนที่เปิดร้านอาหาร เก็บเกี่ยวความสุขจากรอยยิ้มลูกค้า สร้างรายได้-ดีต่อใจ

สาวพิการลำเค็ญ! ดิ้นสู้เลี้ยงแม่ป่วยกับลูกน้อย ความหวังชีวิตจะไปต่อสุดมืดมน

“วรรณา” สาวใหญ่พิการเดินไม่ได้ ชีวิตลำเค็ญหลังสามีเสียชีวิต ก้มหน้าเลี้ยงแม่ชราป่วยโรครุมเร้า กับลูกสาว 10 ขวบ ท้อใจเครียดคิดสั้นหลายรอบห่วงลูกไม่ได้เรียน และสิ้นหวังในชีวิต ได้กำลังใจจากลูกน้อยฮึดลุกขึ้นสู้ต่อ

“หนุ่มไฟแรง” ทำงานแบงก์ไม่แฮปปี้ หันปลูกผักขาย รายได้เดือนละเป็นแสน!

“ลิกเกอร์” คนหนุ่มไฟแรงวัย 24 ปี เรียนจบทำงานแบงก์ไม่แฮปปี้ เลือกทำในสิ่งที่รัก หันปลูกผักปลอดสารพิษส่งขาย รายได้นับแสนบาทต่อเดือน

“น้องเอิร์ธ” สาวสองร่ายรำแลกทานแทนคุณบุพการี แม่ลูกอัตคัดใช้พลังรักดิ้นสู้!

ลูกกตัญญู “น้องเอิร์ธ” สาวสองวัย 19 ปี หลังเลิกเรียนและวันหยุด ออกร่ายรำไทยแลกทาน หาเงินเลี้ยงดูแม่ป่วย บางวันแทบไม่มีข้าวสารกรอกหม้อ แต่ขอดิ้นสู้สุดลมหายใจ

เกินฝัน! “น้องจูน” ชีวิตพลิกผันไม่ต้องขอข้าววัดกินแล้ว อนาคตหนูอยากเป็นหมอ

ชีวิตพลิกผันหลังผู้ใจบุญบริจาคธารน้ำใจ 1.4 ล้านช่วยเหลือ “น้องจูน-ยายไก่” ไม่ต้องอดมื้อกินมื้อ ขอข้าววัดกินอีกแล้ว น้องจูนสัญญาจะเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน อนาคตอยากเป็นหมอรักษายายและคนป่วย

“บ่าววี” คนสู้ชีวิต! ผลของความดีมุ่งทำกิน ผู้ใจบุญยื่นมือช่วยทำฝันให้เป็นจริง

เกินฝัน “บ่าววี” พ่อค้าเฉาก๊วยผู้ยากไร้ ผลของความดีดิ้นสู้ชีวิต ทำมาหากินไม่ท้อ ทต.โพธิ์เสด็จ นักธุรกิจสาวสวย จับมือชมรม/สมาคมสื่อเมืองคอน และผู้ใจบุญ ยื่นมือช่วยระดมทุนสร้างบ้านให้

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม