จากคอลัมน์ “ดวง-ฮวงจุ้ย-โหงวเฮ้ง…เซ็งลี้ฮ่อ” ซึ่งทางซินแส-อาจารย์สถาบันศาสตร์แห่งชีวิตฯ ให้ข้อมูลกับแฟน ๆ หน้า “ช่องทางทำกิน” ที่สนใจในเรื่องโหราศาสตร์ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการประกอบอาชีพ โดยวันนี้เรามาดู คำพยากรณ์ “ดวงภาพรวมในเดือนหน้าเดือน ก.ค. 2565” เพื่อเตรียมไว้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการจะทำกิจกรรมใดๆ ในทางอาชีพ ดังนี้

คำพยากรณ์รอบเดือน ก.ค. 2565 (วันที่ 7 ก.ค. 2565-6 ส.ค. 2565) ตามหลักของโหราศาสตร์จีน เป็นเดือนที่ 6 คือเดือนมะเเม ธาตุไฟ ของปีนักษัตรขาล ธาตุน้ำ

สภาวการณ์ของสังคม การเมือง และเศรษฐกิจทั่วไปในระหว่างเดือนนี้ จะเกิดเหตุการณ์ในทำนองที่เรียกว่า “กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นย่อมกลับมาตอบสนอง ที่ว่าสัตว์โลกต้องเป็นไปตามกรรม เปรียบเสมือนเป็นกงกรรมกงเกวียน ที่มีการหมุนเวียนกันไป ตามกฎแห่งกรรมที่ได้มีการกระทำกันมา เป็นสัจธรรมของโลก เพียงแต่จะตอบสนองช้าหรือเร็วเท่านั้น ถ้าทำกรรมเพิ่มก็จะหนักและรวดเร็วขึ้น แต่ถ้าทำบุญก็อาจจะเบาขึ้นและช้าลงหน่อย แต่ยังไงก็หนีไม่พ้น ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐี คนร่ำรวย คนมีชื่อเสียง และตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โตในวงสังคม รวมถึงบุคคลที่อำนาจหน้าที่ในการกำกับดูแลบ้านเมือง จะมีการขุดคุ้ยเรื่องราวให้สังคมได้เห็นและได้รับรู้

สภาวการณ์เศรษฐกิจ การงาน การเงิน เป็นช่วงเดือนที่บรรยากาศโดยรวมเริ่มดีและกระเตื้องดีขึ้นตามลำดับ เพราะประชาชนคนส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนแล้ว ที่สำคัญคือรัฐบาลปลดล็อกมาตรการโควิด-19 หลายอย่าง เปิดประเทศ-ฟื้นฟูเศรษฐกิจ เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้อย่างปลอดภัย ก็ยังมีคนพยายามจะสร้างกระแสปล่อยข่าว เพื่อสังคมส่วนรวมเกิดความสับสนวุ่นวาย แต่เพราะความร่วมแรงร่วมใจของคนในชาติที่ต้องการให้บ้านเมืองผ่านพ้นวิกฤติไปได้อย่างรวดเร็ว เพื่อที่ทุกคนจะได้กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติเช่นเดิม จึงไม่สนใจข่าวลือข่าวปั่นทางโชเชียล ขอให้ท่านผู้นำและผู้รับผิดชอบทำจิตใจให้มั่นคง อย่าได้หวั่นไหวกับข่าวปลอมข่าวปั่นดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องสภาพดินฟ้าอากาศที่แปรปรวนไม่ตรงฤดู และอาจเกิดภัยภิบัติที่เกิดจากธรรมชาติส่งผลให้เกิดความเสียหายในหลาย ๆ พื้นที่ โดยเฉพาะพายุที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน

สรุป…เดือน ก.ค. ภาพโดยรวมของการเมืองและเศรษฐกิจบรรยากาศเริ่มกระเตื้องดีขึ้น เพราะมีการเปิดประเทศ คลายล็อกมาตรการหลายอย่าง ให้ระวังภัยพิบัติธรรมชาติจะสร้างความเสียในวงกว้าง

ส่วนในครั้งหน้า พบกับดวงคุณผู้หญิงแต่ละนักษัตร เหมาะกับงานแบบไหน จะเป็นอย่างไรนั้น.. ต้องห้ามพลาด ในเปิด “ดวงอาชีพ” ของผู้หญิง รับเดือนกรกฎาคมแบบจัดเต็ม!…

ขอบคุณข้อมูลจาก สถาบันศาสตร์แห่งชีวิตฯ ซินแสภาณุวัฒน์ และ อ.สุวิมล พันธุ์วิชาติกุล