สุริยคติกาล วันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 ค.ศ. 2022 จันทรคติกาล ตรงกับวันจันทร์ ขึ้น 6 ค่ำ เดือน 8 ปีขาล จัตวาศก จุลศักราช 1384 อาทิตย์อุทัย เวลา 05.54 น. เที่ยงจริง เวลา 12.22 น. อาทิตย์ตก เวลา 18.50 น. จันทร์ตก เวลา 22.28 น.

วันนี้ เวลา 00.00-05.06 น. ดาวจันทร์เสวยมาฆะนักษัตรฤกษ์ที่ 10 ประกอบด้วยทลิทโทแห่งฤกษ์ ทลิทโท แปลว่า ผู้ขอ ผู้มักน้อย เวลา 05.07-24.00 น. ดาวจันทร์เสวยปุรพผลคุณีนักษัตรฤกษ์ที่ 11 ประกอบด้วยมหัทธโนแห่งฤกษ์ มหัทธโน แปลว่า เศรษฐี คหบดี เวลา 00.00-05.54 น.-ห้ามทำการมงคล เวลา 05.55-12.02 น.-ทำการมงคลได้สารพัดตามฤกษ์บนหมวดมหัทธโนฤกษ์ เวลา 12.03-24.00 น.-ห้ามทำการมงคล ทิศที่เป็นมงคล-ตะวันตกเฉียงใต้ ทิศอัปมงคล-ตะวันออกเฉียงเหนือ สีประจำวัน-ขาว สีสิริมงคล-ดำ ม่วงแก่ เทา สีอัปมงคล-แดง แดงส้ม ราศีที่ดาวศรีสถิต-มังกร ราศีที่ดาวกาลีสถิต-มิถุน

เกิดวันนี้ เด็กชาย มีรูปร่างหน้าตาดี มีปฏิภาณในความรู้ต่าง ๆ รอบตัว มีเสน่ห์ ปราดเปรียวแคล่วคล่องว่องไว มีน้ำใจดี อารมณ์สุนทรีย์ มีญาติพึ่งพาอาศัยไม่ได้ แต่เป็นที่พึ่งของญาติ คบคนใกล้ชิดเสมือนญาติ ชอบคบเพื่อนที่มีฐานะดี เด็กหญิง จะมีรูปร่างหน้าตาดี มีจิตใจเข้มแข็ง มีความเฉลียวฉลาด ไหวพริบปฏิภาณดี จิตใจสูง มีคารมคมคาย ชอบการศึกษาหาความรู้ มีผู้ให้ความเมตตาเกื้อหนุน มีความเจริญรุ่งเรือง หลักฐานมั่นคง ครอบครัวมีความสุข

เกิดวันอาทิตย์ ช่วงนี้อากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว อาจทำให้ไม่สบายบ่อย ๆ ควรระวังโรคภูมิแพ้ โรคเกี่ยวกับปอด หลอดลม การรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นทำให้ได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานด้วยดี การงานแม้จะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ด้วยแผนงานที่ดีและมีบริวารให้การสนับสนุน ประกอบกับความรู้ ความสามารถที่มีอยู่ ทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

เกิดวันจันทร์ คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่เหมาะสม ควรระมัดระวังเรื่องการเงินและการลงทุน การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ ไม่ควรลงทุนในระยะนี้เพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย ควรใจเย็นรอจังหวะที่ดีสักระยะหนึ่ง เรื่องทรัพย์สินเงินทองควรรอบคอบ คนรักในที่สุดก็ปรับความเข้าใจกันได้ คนต่างถิ่นเข้ามาคบหาสมาคมด้วย

เกิดวันอังคาร มีปัญหาอะไรก็ควรแก้ไขให้กระจ่างเสียแต่เนิ่น ๆก่อนที่จะเข้าใจผิดมากจนเกินไป ควรรู้จักผ่อนสั้นผ่อนยาวตามความจำเป็น ควรรับฟังคำแนะนำของคนอื่นบ้างจะทำให้ท่านเดินได้ถูกทางและมีผลงานดีขึ้น จะมีคนรอบข้างคอยให้กำลังใจ อาศัยความรักความสามัคคีในหมู่คณะทำให้งานประสบความสำเร็จได้ บุตรบริวารแสดงอารมณ์เข้าใส่ ควรปรับความเข้าใจกับคนรอบข้างให้ดี

เกิดวันพุธ แม้ท่านจะเป็นคนเจ้าชู้แต่ก็เป็นคนรักคนยาก เพราะเป็นคนเลือกมาก หากมีความรักแล้วก็จะเป็นรักจริง เป็นรักที่มีความมั่นคงจริงใจ ระวังจะมีปัญหาเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ จะได้เข้าร่วมพิธีสำคัญ มีการริเริ่มงานใหม่ ๆ จะได้ลาภเพราะมิตรสหาย อย่าหลงเชื่อคนอ้อนวอนเพราะอาจจะถูกหลอกลวงได้ง่าย จะมีการปะทะคารมเพราะเหตุที่มีเวลาน้อยจะได้พบคนรักที่เชิดหน้าชูตา

เกิดวันพฤหัสบดี จะมีความสนใจของใหม่ ๆ มีกิจกรรมใหม่ ๆ แปลก ๆ การเงินควรรอบคอบทำให้กระจ่างและโปร่งใสตรวจสอบได้ง่าย ปัญหาอุปสรรคที่มีอยู่จะคลี่คลาย ระวังสิ่งของมีค่าจะตกหล่นสูญหาย ควรรับฟังความคิดเห็นของคนรอบข้างบ้าง เงินทองที่มีอยู่จะมีความจำเป็นต้องใช้จ่าย การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์

เกิดวันศุกร์ จะได้รับมอบหมายให้ทำงานสำคัญ การเจรจาติดต่อดำเนินไปได้ด้วยดี จะมีเพื่อนร่วมงานคนใหม่ ปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากการทำงานสามารถแก้ไขได้ โดยอาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัย ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย ระวังสิ่งของมีค่าที่ตกหล่นสูญหาย ควรรับฟังความคิดเห็นของคนรอบข้างบ้าง

เกิดวันเสาร์ มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาที่อยู่อาศัย สำนักงาน ที่ดินและยวดยานพาหนะใหม่ได้ คนรักจะเอาอกเอาใจเป็นพิเศษ มีโอกาสดีได้อยู่เป็นส่วนตัวกับคนรักมากว่าช่วงใด ๆ คนที่ยังไม่มีคนรักก็จะได้พบกับคนรักที่ถูกใจ คนรักมีการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน มีผลประโยชน์ร่วมกัน จะได้ลาภเป็นทรัพย์สินเงินทอง ระวังไฟของร้อนของแหลมคม การเจรจาสำเร็จ