@@@อีกความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในบ้านเรา ช่วงนี้ มีศึกจักรยานยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ที่สุดของไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2022” เตรียมระเบิดความมันสนามที่ 2 ของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 29-31 ก.ค.นี้ ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์@@@นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เปิดเผยว่า ด้วยเป้าหมายที่ต้องการยกระดับให้การแข่งขันก้าวสู่เกมมอเตอร์สปอร์ตระดับนานาชาติ ซึ่งหลังผ่านสนามแรกเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ก็มีการปรับคลาสของการแข่งขัน เพื่อความชัดเจนมากขึ้น และไลน์อัพนักบิดชั้นนำของไทยรวมกว่า 200 คนและทีมแข่งกว่า 120 ทีม ที่เข้าร่วมในฤดูกาลนี้ อีกทั้งยังเปิดกว้างให้กับนักแข่งและทีมแข่งต่างประเทศได้เข้าร่วมการแข่งขันมากขึ้น ในสนามที่ 2 แฟนๆ ความเร็วชาวไทยจะได้ชมการขับเคี่ยวที่เข้มข้นกว่าเดิม

@@@สำหรับสถานการณ์ล่าสุดบนตารางคะแนนสะสมก่อนเข้าสู่สนาม 2 “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร จาก พีเอสจีเอ ดูคาติ พีทีที ลูบริแคนต์ นก จูนเนอร์ ติ๊งโน๊ต รั้งจ่าฝูงในรุ่น ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี (SB1Pro, SB1, SB2) มีทั้งสิ้น 25 คะแนน ตามด้วยคู่แข่งคนสำคัญอย่าง “ซุป” อนุชา นาคเจริญศรี คู่แข่งจาก ยามาฮ่า บริดจสโตน อนุชา เรซซิ่ง ทีม ในอันดับ 2 มี 20 คะแนน ส่วนอันดับ 3  “ซีเค” ชัยวิชิต นิสกุล จาก จอมไทย แฮปปี้ โฮม โมโตเร็กซ์ บริดจสโตน เรซซิ่ง ทีม มีทั้งสิ้น 16 คะแนน@@@ส่วนในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี (SS1Pro, SS1, SS2) นับเป็นฤดูกาลที่เข้มข้นสุดๆ โดย “ฟอง” คณาทัต ใจมั่น จาก ยามาฮ่า ไฮสปีด ออกสตาร์ทสนามแรกด้วยการคว้าชัยชนะ ทำให้รั้งจ่าฝูงมี 25 คะแนน ตามด้วยคู่หูจาก ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อย่าง  “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ และ “ชิพ” นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ มี 20 คะแนน และ 16 คะแนน

@@@ด้านสถานการณ์ในรุ่น ซูเปอร์สต็อก 1,000 ซีซี (ST1, ST2) ณัฐพล ธัญดีวนิช จาก เน็กซ์เตอร์ เรซซิ่ง ทีม ที่คว้าชัยชนะครั้งแรกไปครอง ทำให้รั้งหัวแถวบนตารางคะแนนสะสม มีทั้งสิ้น 25 คะแนน ตามด้วย สิระภพ พูลศรี จาก ยามาฮ่า พีทีที ดี.ไอ.ดี. บริดจสโตน เดอะ เบลล์ 55 เนรมิตร ฟิล์ม ในอันดับ 2 เก็บไป 20 คะแนน  ส่วนอันดับ 3 เป็นของ โคลิน บัตเลอร์ 16 คะแนน@@@จะเข้าสู่โปรแกรมการซ้อมอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 29 ก.ค.นี้ ก่อนจะแข่งขันรอบควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 30 ก.ค.นี้ และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 31 ก.ค.นี้ @@@แฟนความเร็วชมการถ่ายทอดสด ได้ในวันที่ 31 ก.ค. นี้ ทาง True Sports HD 2 / True visions ช่อง 667 เวลา 15.00-18.00 น.  พร้อมยิงไปยัง 3 ประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว เมียนมาร์ และกัมพูชา @@@ส่วนระบบ Online Live Streaming ที่เพจ Chang Circuit Buriram และ Youtube : Chang International Circuit ตั้งแต่ 9.00 น. เป็นต้นไป หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ Chang Circuit Buriram และ BRIC Superbike

@@@นอกจากนี้ยังเข้าชมแบบติดขอบสนาม โดยบัตรเข้าชมการแข่งขัน ที่นั่ง Grandstand ราคา 100 บาท / 1 วัน ซื้อได้ที่จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางขึ้น Grandstand สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ (จำหน่ายบัตรวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 30-31 ก.ค.นี้ เท่านั้น@@@

    “แชมป์ บางชัน”

    [email protected]