สุริยคติกาล วันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2567 ค.ศ. 2024จันทรคติกาล ตรงกับวันเสาร์ ขึ้น 2 ค่ำ เดือน 7 ปีมะโรง ฉศก จุลศักราช 1386 อาทิตย์อุทัย เวลา 05.49 น. เที่ยงจริง เวลา 12.17 น. อาทิตย์ตก เวลา 18.45 น. จันทร์ตก เวลา 20.00 น.

วันนี้ เวลา 00.00-19.54 น. ดาวจันทร์เสวยอารทรานักษัตรฤกษ์ที่ 6 ประกอบด้วยเทวีแห่งฤกษ์ เทวี แปลว่า นางพญา หมายถึง สตรีผู้มีฐานะและตำแหน่งสูง เวลา 19.55-24.00 น. ดาวจันทร์เสวยปุนัพสุนักษัตรฤกษ์ที่ 7 ประกอบด้วยเพชฌฆาตแห่งฤกษ์ เพชฌฆาต แปลว่าผู้ฆ่า ทำการเพื่อให้สิ่งที่เข้ามาพ่ายแพ้ ข่มขวัญ น่ายำเกรง มีความขลังและมีความศักดิ์สิทธิ์ วันเสาร์-โลกาวินาศตามกาลโยค เวลา 00.00-15.10 น.-ห้ามทำการมงคล เวลา 15.11-19.54 น.-ทำการมงคลได้สารพัดตามฤกษ์บนหมวดเทวีฤกษ์ เวลา 19.55-24.00 น.-ทำการมงคลได้ตามฤกษ์บนหมวดเพชฌฆาตฤกษ์ ทิศที่เป็นมงคล-อุดร(เหนือ) ทิศอัปมงคล-ทักษิณ (ใต้) สีประจำวัน-ดำ สีสิริมงคล-ฟ้า น้ำเงิน สีอัปมงคล-เขียวสด ราศีที่ดาวศรีสถิต-พฤษภ ราศีที่ดาวกาลีสถิต-พฤษภ

เกิดวันนี้ เด็กชาย เมื่อเด็กเลี้ยงยาก เติบโตจะบริบูรณ์ด้วยทรัพย์สิน ฐานะการเงินดี เป็นคนเฉลียวฉลาด มีสติปัญญาความคิดอ่านว่องไว ตรงไปตรงมา ไม่ก้มหัวให้ใคร พูดจากินใจคน มีลางสังหรณ์ ความจำดี คาดการณ์ได้แม่นยำ รอบคอบ มีความรู้ดี ชอบต่อสู้ กล้าหาญ เด็กหญิง จะเป็นคนมีชื่อเสียง เป็นครูบาอาจารย์ ชอบอยู่เบื้องหลังและเก็บเนื้อเก็บตัว ชอบพึ่งตนเอง มีจิตใจเข้มแข็ง กล้าคิด กล้าทำ ชอบศึกษาเล่าเรียน เรียนดี มีจิตใจหนักแน่น มีคุณธรรม จริงใจ มีเหตุผล ละเอียดลออ มัธยัสถ์ มีความรับผิดชอบสูง

เกิดวันอาทิตย์ เสาร์ทับวันเกิด จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน ท่านสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ มีมิตรสหายเก่า ๆ แวะเวียนไปมาหาสู่ ได้เดินทางไปที่แปลก ๆ จากคู่ครองคนรัก มีการศึกษาอบรมเพิ่มเติม จะได้ทรัพย์สินเข้าบ้าน มีลาภเป็นของเก่า จะทำการใดต้องรอบคอบ หากประมาทจะมีอันตราย มีปัญหาสุขภาพระวังจะเจ็บป่วย

เกิดวันจันทร์ เสาร์ทับวันเกิด การบริหารจัดการทางการเงินและทรัพย์สินที่ดีทำให้ฐานะการเงินดีขึ้น มีโอกาสได้ศึกษาอบรมมีความรู้เพิ่มเติม มีการโต้ตอบทางการเจรจาและเอกสาร จะมีรายได้เข้ามาหลายทาง การเดินทางควรตรวจสภาพยานพาหนะให้ดี จะได้ลาภจากญาติผู้ใหญ่ ต้องใช้จ่ายเสียทรัพย์สินเงินทอง การงานมีปัญหาต้องแก้ไข มีคนต่างถิ่นเข้ามาคบหาสมาคมด้วย

เกิดวันอังคาร เสาร์ทับวันเกิด ระวังการพนันการเสี่ยงโชคทำให้เสียผล ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน ญาติพี่น้องจะมาขอความช่วยเหลือ ได้รับข่าวจากทางไกล มีการเดินทาง เสียเงินเพราะเพศตรงกันข้าม ระวังอุบัติเหตุ แต่มีผู้ช่วยเหลือ การงานควรมีสติตั้งมั่นโดยมีเป้าหมาย ชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงดีขึ้น หากมีการต่อสู้ก็จะชนะ

เกิดวันพุธ เสาร์ทับวันเกิด จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่การงาน ทำอะไรสำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว จะได้ของฝากของขวัญ สิ่งของหายจะได้คืน คนทางไกลเดินทางมาหา มีโชคลาภเพิ่มพูนมากขึ้น กิจการใด ๆ ที่กระทำจะสำเร็จสมความประสงค์ ศัตรูจะแพ้ภัยไปเอง

เกิดวันพฤหัสบดี เสาร์ทับวันเกิด วิถีชีวิตจะพัฒนาดีขึ้น มีโชคลาภความสำเร็จ มีโอกาสได้พบคู่ครองหุ้นส่วนเพศตรงข้ามที่ถูกใจ การเดินทางควรระวัง ปัญหาต่าง ๆ จะคลี่คลายลงไปเอง โชคดีด้านอาหารการกิน จะได้รับฟังหลักธรรมคำสอนที่ดี ระวังบุตรบริวารจะเจ็บป่วย มีเรื่องจำเป็นต้องใช้เงิน จะมีลาภเป็นทรัพย์สินเงินทอง สิ่งที่สูญหายหรือหาไม่พบจะได้คืน

เกิดวันศุกร์ เสาร์ทับวันเกิด จะได้ทรัพย์สินเงินทองจากผลงานเก่า ๆ สิ่งของเก่า ๆ หากมีหนี้สินอยู่เมื่อมีเงินก็ควรชำระหนี้โดยเร็ว จะได้รับความเดือดร้อนและเสียผลประโยชน์ทางการเงินเพราะมิตรสหายและคนที่คุ้นเคย ทำการใดควรรอบคอบ คนใกล้ตัวจะเจ็บป่วยหรือเดินทางไกล มีคนพยายามจะสร้างความเดือดร้อนให้ มีการปรับปรุงตกแต่งประดับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย

เกิดวันเสาร์ เสาร์ทับวันเกิด มีความเพียรพยายามในการแสวงหาทรัพย์สินเงินทอง ควรระวังการลงลายมือชื่อในเอกสารสัญญา เพราะอาจถูกหลอกลวงได้ง่าย มีโอกาสได้ใช้วิชาความรู้ที่ร่ำเรียนมา การงานจะประสบความสำเร็จ เรื่องร้าย ๆ กลายเป็นดี มีงานใหม่ ๆ เข้ามาให้ทำ การเงินหมุนเวียนดี จะได้ศึกษาวิชาแปลก ๆ ได้ของเก่า สิ่งเก่า ๆ ที่ทำไว้แต่ก่อนจะเกิดเป็นเรื่องขึ้นมา เพื่อนฝูงให้เกียรติยกย่องให้เป็นหัวหน้า.