พยากรณ์วันที่ 6-12 ก.ค. 64

ราศีมังกร (16 ม.ค.-12 ก.พ.)
ความอยากรู้อยากเห็น ทำให้เกิดการริเริ่ม การงานมีโอกาสในงานใหม่ ๆ กล้าทำกล้าเสี่ยงมีความก้าวหน้า ช่วงนี้ต้องอาศัยการพบปะ การพูดเป็นส่วนสำคัญ การเสี่ยงการลงทุนไม่ควรทำคนเดียว ทำกับญาติพี่น้องมีความสำเร็จ การเงินไม่ขัดสน ได้มือซ้ายจ่ายมือขวา ใช้จ่ายในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ รวมถึงการเที่ยวเตร่ไปเยอะ “ไพ่ 9 ถ้วย” ความรักเสน่ห์แรง ใครเข้าใกล้ก็ติดอกติดใจ เย้ายวนทั้งเพศตรงข้ามและเพศเดียวกัน คนโสดได้เจอคนถูกใจ มีการเริ่มต้นมิตรภาพที่ดี

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
คนรอบตัวมักนำปัญหามาให้ การงานเริ่มรู้จักใช้คำพูดและการกระทำให้เป็นประโยชน์ ทำให้คุณมีพรรคพวกคอยสนับสนุน การทำงานง่ายขึ้น งานยาก ๆ มีคนมาแบ่งเบาภาระ มีผลงานเป็นที่น่าพอใจ งานที่ทำกับครอบครัว ญาติมิตรมีความก้าวหน้า การเงินมีค่าใช้จ่ายมาก หมดไปกับของขวัญ การเฮฮา การกินเลี้ยง แต่ไม่ขัดสน วาจาของคุณจะนำลาภมาให้ “ไพ่ The Lovers” ความรักสับสนอลหม่านเลือกไม่ถูกเอาเลย คนโสดได้เจอคนถูกใจแน่ ๆ บทจะมีเข้ามาก็เยอะจนงง

ราศีมีน (14 มี.ค.-12 เม.ย.)
ออกอาการเฉื่อยจนเกินงาม ควรหาแรงบันดาลใจและรีบลงมือทำ “ไพ่ 3 ดาบ” การงานเอาตัวรอดได้ดี งานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง ส่งออก จะดีในช่วงต้น ๆ พอช่วงปลายแล้วจะมีความขัดแย้งหรือติดขัด ต้องพยายามเข้านอกออกใน ช่วงนี้จะมีคู่แข่งหรือคนไม่ประสงค์ดีกับคุณมาก การเงินหมุนเวียนคล่อง หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทองดี มีช่องทางในการทำกำไรมากขึ้น การเสี่ยงการลงทุนเหมาะในช่วงต้น ความรักมีเสน่ห์ แต่กับคนรักของคุณแล้วมีเรื่องจุกจิกกันบ่อย ๆ

ราศีเมษ (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
อารมณ์เปลี่ยนไปมา เอาใจลำบาก “ไพ่ เจ้าชายคทา” การงานได้รับข่าวดี มีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายดีขึ้น อยากลองทำสิ่งใหม่ ๆ จะได้ลองดู ธุรกิจการค้ามีความสำเร็จ บริวารให้การเชื่อฟังดี งานที่ทำกับครอบครัว ญาติมิตรมีความสำเร็จ การเจรจาการใช้คำพูดของคุณจะทำให้ผู้คนรักใคร่ การเงินเอาตัวรอดได้ดี เป็นช่วงเวลาที่จะได้ของขวัญของถูกใจจากคนรัก ความรักอบอุ่นเหนือคำบรรยาย เข้าใจกันและกันเป็นอย่างดี คนโสดมีพ่อสื่อแม่ชัก รับรองได้คู่แน่

ราศีพฤษภ (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง ขาดความหนักแน่น ต้องหาที่ปรึกษา การงานเหนื่อย ตัดสินใจไม่เด็ดขาด ต้องหาที่ปรึกษาถึงจะไปรอด พยายามเข้านอกออกในเข้าหาผู้ใหญ่บ้างจะได้รับการสนับสนุน ช่วงกลางเหมาะในการเสี่ยงการลงทุน ส่วนงานที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ จะมีอุปสรรคให้หงุดหงิด เงินทองจ่ายออกซะมากกว่า มีทั้งค่าซ่อมแซม คนขอหยิบยืม ภาระหลายอย่าง แต่ก็พอมีลาภจากการเสน่หาอยู่บ้าง “ไพ่ 3 ถ้วย” ความรักสำหรับคนโสดได้หน้าบาน ได้มีคู่ควงแน่นอน ส่วนที่มีคนรักแล้วช่วงนี้อาจมีมือที่สามเข้ามาวุ่นวาย

ราศีเมถุน (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
ระวังปัญหาเกี่ยวกับอุบัติเหตุ ต้องระมัดระวังห้ามใจร้อนเด็ดขาด “ไพ่ 9 คทา” การงานเอาแน่นอนไม่ค่อยได้ จะคิดลงทุนอะไรต้องยั้งเอาไว้ก่อน ไม่ใช่จังหวะของคุณ งานที่ต้องเดินทางบ่อย งานส่งออก รวมถึงงานต่างประเทศมีความล่าช้า งานด้านการเงิน บัญชี มีเกณฑ์ผิดพลาด ถูกตำหนิได้ ธุรกิจการค้าต้องช่วยเหลือตัวเองก่อนจึงจะมีคนเข้ามาช่วย การเงินมักจะไหลออกมากกว่าเข้า ช่วงนี้ไม่มีโชคลาภ ความรักแง่งอนกันบ่อย ชอบทำไปก่อนที่จะคิด ทำให้ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง คนโสดมีแต่รักจริงหวังฟันทั้งนั้น รักแท้ต้องรออีกนาน

ราศีกรกฎ (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
ต้องสงบปากสงบคำให้มาก จะมีปัญหาเพราะปากของตัวเอง การงานเริ่มต้นก็ต้องจริงจังเลย แต่อย่าไปคาดหวังอะไรมาก ยิ่งในส่วนของผู้บังคับบัญชา หรือหัวหน้าของคุณ ความคิดเห็นมักไม่ค่อยตรงกัน ธุรกิจการค้ามีคู่แข่งและเหนื่อยเกี่ยวกับบริวาร การเงินมีค่าใช้จ่ายจุกจิกบ่อย ๆ ถ้ามีคนมาขอหยิบยืมต้องปฏิเสธไปก่อน จะมีปัญหากันภายหลังได้ “ไพ่ 7 ถ้วย” ความรักเจ้าแง่แสนงอนกันบ่อย นิสัยเดิม ๆ ที่ไม่ดีก็ทิ้งไปบ้าง จะได้มีความรักที่เบิกบาน คนโสดหาไม่ยาก ให้ยิ้มบ่อย ๆ อาการขี้อายเก็บไปได้เลย ได้มีคู่แน่นอน

ราศีสิงห์ (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
เป็นช่วงเวลาที่พอจะเบาใจ ได้ผ่อนคลายลงได้บ้าง การงานพอจัดสรรวางแผนได้อย่างลงตัว ช่วงนี้งานเยอะเงินก็เยอะไม่ทำให้ท้อถอย กลางมีจังหวะในการเสี่ยงการลงทุน งานเดินทางเลื่อนกำหนด หรือล่าช้าออกไป เรื่องเงินทองต้น ๆ อาจจะอึดอัดสักหน่อย แต่ช่วงกลางมาแล้วจะดีขึ้น ขยันเก็บขยันหามีความมั่นคงที่ดี ช่วงนี้คนที่คุณเคยช่วยเหลือจะนำผลตอบแทนที่ดีมาให้ “ไพ่ 1 ถ้วย” ความรักที่มีคนรักแล้วช่วงนี้อาจมีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวพัน ใส่ใจความรู้สึกกันบ้าง ส่วนที่ยังโสดจะมีคนแนะนำให้มีมิตรภาพใหม่ๆ

ราศีกันย์ (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
ต่อมความคิดริเริ่มทำงาน ทำให้มีการเริ่มต้น การงานมีช่องทางที่ดีสำหรับงานเสริม หรือการเปลี่ยนงาน งานที่ต้องใช้ความคิดมีผลงานเป็นที่ยอมรับของผู้อื่น งานออกแบบ ดีไซน์มีความสำเร็จ ธุรกิจการค้าขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณ ต้องเด็ดขาด งานด้านการเงินให้ระวังความผิดพลาด ช่วงนี้ยังไม่เหมาะกับการเสี่ยงการลงทุนอะไรมาก ๆ การเงินต้นใช้จ่ายมือเติบ ช่วงปลายจึงจะดีขึ้น “ไพ่ 5 ถ้วย” ความรักมักชอบคิดถึงเรื่องเก่า ๆ บรรยากาศสดใสจึงหายไปหมด ต้องพยายามมองสิ่งใหม่ ๆ และหาสิ่งใหม่ ๆ ที่ดีให้กับตนเอง จะทำให้สดชื่นมากขึ้น

ราศีตุล (17 ต.ค.-16 พ.ย.)
ปัญหาเรื่องสุขภาพห้ามละเลย มีแนวโน้มจะเจ็บป่วยได้ง่าย การงานทำงานผิดๆถูกๆไม่ค่อยมีสมาธิ งานเกี่ยวกับตัวเลขต้องระวังเป็นพิเศษ การเสี่ยงการลงทุนยังไม่มีจังหวะเหมาะ สำหรับคุณที่คิดเปลี่ยนงาน หรือมองหางานเสริมมีจังหวะที่ดี ธุรกิจการค้ามีคนคอยช่วยเหลือ “ไพ่ The Moon” การเงินมีโชคลาภ มีเกณฑ์ได้ของขวัญถูกใจ แต่ก็ต้องระวังทำของสำคัญสูญหาย หรือถูกหลอกให้เสียเงิน ความรักสดใส ยิ่งคนโสดมีเกณฑ์ได้เจอคนถูกใจ ส่วนที่มีคนรักแล้วก็ไม่น้อยหน้า คนรักเอาใจใส่เป็นพิเศษ หวานกันจนน่าอิจฉา

ราศีพิจิก (17 พ.ย.-15 ธ.ค.)
สมองปลอดโปร่งโดยเฉพาะเรื่องเงินทอง การงานจะมีงานเข้ามามาก รวมถึงมีช่องทางในงานเสริม มีช่องทางในการขยับขยายที่ดี งานด้านบัญชี การเงิน ตัวเลขมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าเอาตัวรอดได้ดี แต่สำหรับงานที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ การเดินทางไม่ราบรื่น และให้ระวังอุบัติเหตุด้วย การเงินสดใสเป็นพิเศษ การเสี่ยงการลงทุนมีความสำเร็จ แต่ช่วงนี้ต้องงดการให้หยิบยืม “ไพ่ ราชินีถ้วย” ความรักเป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลงตนเอง มีเสน่ห์มากขึ้น มีคนมารุมล้อม คนโสดได้เจอคนถูกใจเป็นแน่

ราศีธนู (16 ธ.ค.-15 ม.ค.)
หลังจากที่ลองผิดลองถูกมานาน ก็ได้ค้นพบสิ่งที่ใช่ “ไพ่ 3 คทา” การงานก้าวหน้า ธุรกิจการค้าได้ผลที่น่าพอใจ งานที่ทำกับครอบครัว ญาติมิตรมีความสำเร็จ ช่วงนี้จะมีคนมาขอความช่วยเหลือ ขอคำปรึกษาคุณบ่อย กลายเป็นคนสำคัญของคนรอบข้าง ช่วงนี้จะคิดจะทำอะไรต้องรอจังหวะ ทำอะไรบุ่มบ่ามยังไม่เกิดผลดี การเงินหมุนเวียนคล่องตัว ได้ของขวัญถูกใจ ความรักที่มีปัญหาจะเข้าใจกันได้ ช่วงนี้มีเกณฑ์ลมพัดหวน ถ่านไฟเก่าคุกรุ่น คนโสดคงได้คนรู้ใจกันคราวนี้.

……………………….
อ.คฑา ชินบัญชร