จะเห็นได้ว่าช่วงนี้ทุกพรรคต่างขะมักเขม้นลงพื้นที่หาเสียงพบปะกับประชาชนทั้งใน กทม. และต่างจังหวัดอย่างขยันขันแข็ง หนึ่งในนั้นมี “จอม” ศึกษิษฏ์ ศรีจอมขวัญ โฆษกพรรคเพื่อไทย และผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ที่ลงพื้นที่พร้อมกับ “แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย” ตลอดๆแบบไม่เหน็ดเหนื่อย
ระหว่างลงพื้นที่จะเห็นเลยว่า เจ้าตัวทุ่มสุดตัวทั้งถือไมค์และลำโพงพกพาเดินหาเสียง กระโดดขึ้นรถ-ลงรถ ขึ้นเวทีปราศรัยหลายเวที เพื่อบอกล่าว ประกาศนโยบายเด็ดๆของพรรคให้มัดใจชาวบ้าน แถมยังรับบทเดินไลฟ์บรรยากาศระหว่างทีม “พรรคเพื่อไทย” เดินตลาดอีกด้วยทุ่มเทสุดๆ แต่พอ “พี่จอม” เสร็จจากภารกิจโฆษกฯ เปลี่ยนลุคเป็นคุณพ่อและสามีทันที เดินช็อปปิ้ง-ซื้อของกินเต็มกระเป๋ากลับไปฝากศรีภรรยาและลูกๆที่บ้านอีกด้วย
แหมม… แม้จะทุ่มเทงานพรรคขนาดไหน ก็ยังไม่ทิ้งหน้าที่คุณพ่อและหน้าที่คุณสามี อีกทั้งเป็นคนอารมณ์ดีสร้างรอยยิ้มให้คนรอบข้างเสมอ

น่ารักขนาดนี้ เชื่อว่าการเลือกตั้งที่ใกล้จะถึงนี้ “พรรคเพื่อไทย” จะกวาดคะแนน สส.ได้หลายเก้าอี้เพราะมีทีมงานที่ทุ่มเทอย่าง “พี่จอม”
“แมงโม้” ขอเป็นกำลังใจให้ “เพื่อไทย” ได้สส.เข้ามาเยอะๆเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลเลยนะคะ (อิอิ)
แมงโม้



