
ลาวาข้ามถนน… ภาพถ่ายทางอากาศของเส้นทางลาวาที่ไหลผ่านพื้นที่ป่าตัดผ่านถนน RN2 ใกล้กับเมืองแซงต์-โรสและภูเขาไฟปิโตน เดอ ลา ฟูร์แนส ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะเรอูนียง ซึ่งเป็นเกาะโพ้นทะเลของฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2569 ลาวาที่พุ่งออกมาจากภูเขาไฟปิโตน เดอ ลา ฟูร์แนส ซึ่งปะทุมาเป็นเวลาหนึ่งเดือนบนเกาะเรอูนียง ได้ไหลตัดผ่านถนนสายหลักที่เชื่อมระหว่างทางใต้และตะวันออกของเกาะ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาเกือบ 20 ปีแล้ว (Richard BOUHET / AFP)

พิชิตยอดเขา… ฟรองซัวส์ ดาแอน นักกีฬาสกีชาวฝรั่งเศส (กลาง) ขณะเข้าร่วมการแข่งขันสกีปีนเขาปิแอร์รา เมนตาครั้งที่ 40 ในสเตจที่สาม ในเขตหมู่บ้านและสกีรีสอร์ตอาแรชส์-โบฟอร์ต์ เทือกเขาแอลป์ฝั่งประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2569 (ARNAUD FINISTRE / AFP)

มันคือศิลปะ… ภัณฑารักษ์ อาริอาน กูลงเดรอ (ซ้าย) จากพิพิธภัณฑ์ซ็องทร์ ปงปิดู และ ไมเคอ สไตน์คัมป์ จากพิพิธภัณฑ์นอยเออ นัทซิโอกาเลอรี กำลังพิจารณาประติมากรรมสำริด ‘Sleeping Muse’ (La Muse endormie จากปีค.ศ. 1910) โดยประติมากรและจิตรกรชาวโรมาเนีย คอนสแตนติน บรันคูซิ (มีชีวิตระหว่างค.ศ. 1876-1957) ซึ่งจัดแสดงบนแท่นระหว่างการเตรียมการสำหรับนิทรรศการ ‘Brancusi’ ที่พิพิธภัณฑ์นอยเออฯ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2569 (Tobias SCHWARZ / AFP)

ดอกไม้เล่าเรื่อง… ผู้ชมกำลังถ่ายภาพผลงานศิลปะจัดวาง “ดอกไม้ที่บอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดในหัวใจของฉันที่มอบให้ท้องฟ้า” โดยมีมหาวิหารโคโลญเป็นฉากหลัง ระหว่างการชมตัวอย่างนิทรรศการของศิลปินชาวญี่ปุ่น ยาโยอิ คุซามะ ที่กำลังจะจัดขึ้นในพิพิธภัณฑ์ลุดวิก เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2569 (Ina FASSBENDER / AFP)

คู่ใจคนดัง… (จากซ้ายไปขวา) กีตาร์ “Tiger” ของเจอร์รี การ์เซีย, กีตาร์แอนดี บีชสั่งทำพิเศษ “Yellow Cloud” ของปรินซ์, กีตาร์ Fender Mustang ปี 1966 ของเคิร์ต โคเบน, กีตาร์ “Black Strat” ของเดวิด กิลมอร์, กีตาร์ Gibson SG “The Fool” ของเอริค แคลปตัน และกีตาร์ Gibson Explorer ของดิ เอดจ์ วงยูทู จัดแสดงระหว่างการแถลงข่าวเปิดตัวในคอลเลกชันส่วนตัวของ จิม เออร์เซย์ นักธุรกิจชื่อดังชาวอเมริกัน ที่สถาบันประมูล Christie’s ในย่านเบเวอร์ลีฮิลส์ เมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 (VALERIE MACON / AFP)



