ขึ้นชื่อว่าเป็นสายลุย ไม่ว่างานราษฎร์ งานหลวงไม่เคยขาดตกบกพร่อง พร้อมดูแลชาวบ้านตลอด 24 ชั่วโมง
ในฐานะประธานคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (กทบ.) “เจ๊รวย” เร่งขับเคลื่อนนโยบาย “ไทยช่วยไทย” เพิ่มทุนดอกเบี้ยคนละครึ่งกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากให้ชาวบ้านได้ลืมตาอ้าปาก
ส่วนงานราษฎร์ “เจ๊รวย” ก็ลงพื้นที่พบปะประชาชนแทบทุกสัปดาห์โดยไม่ย่อท้อ สิ่งที่ทำให้หลายคนต้องยกนิ้วให้ คือความเป็นคนติดดิน
ล่าสุด “เจ๊รวย” งานรัดตัวจนทำให้ตกเครื่อง แต่ก็บ่ยั่นเมื่อไม่มีเที่ยวบิน เจ้าตัวพร้อมปรับแผนทันทีให้น้องสาวคนสนิทขับรถพาบึ่งออกจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ จ.อำนาจเจริญ ระยะทางกว่า 600 กิโลเมตร แบบชิลล์ๆพร้อมพูดติดตลกว่า “อำนาจเจริญแค่หน้าปากซอย” เท่านั้น
ที่น่าชื่นชมระหว่างการเดินทางอันยาวนาน “เจ๊รวย” ไม่ปล่อยเวลาให้สูญเปล่าใช้เวลาบนรถโทรศัพท์ติดตามงานและเคลียร์ภารกิจต่างๆอย่างต่อเนื่อง สมเป็น “รัฐมนตรีของชาวบ้าน”
“แมงโม้” ขอเป็นกำลังใจให้ท่านรัฐมนตรีทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนต่อไปค่า (อิอิ)
“แมงโม้”



