โปรแกรมฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ
วันศุกร์ที่ 14 ม.ค. 65
ไบรท์ตัน – คริสตัล พาเลซ (03.00 น.)
ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 1

กัปตันเจมี : เจ้าถิ่นฟอร์มกลับมาดีอีกครั้งในช่วง 3 นัดหลัง ต่างกับทีมเยือน ที่เอาแน่เอานอนไม่ได้เลย แถมเสียตัวหลักอย่าง วิลฟรีด ซาฮา ไปคัพ ออฟ เนชั่นส์ นัดนี้ จึงเป็นรองพอสมควร และ ไบรท์ตัน น่าจะมีอย่างน้อย 1 แต้ม ฟันธง ไบรท์ตัน เฮหวิว 1-0

เฮียเอง : พาเลซ ยังคงความไม่แน่นอน ต่างจากไบรท์ตันที่ไม่แพ้ 3 เกมติดแล้ว นอกจากนี้นกนางนวลยังได้เล่นในบ้านแต่ถูกมองว่าเป็นต่อแค่นิดเดียว ทั้งที่โอกาสชนะสูงกว่า ถ้าไม่ยิงทิ้งยิงขว้างไปเสียหมด

แท ยอน: ไบรท์ตัน ฟอร์มกำลังดี แถมยังเก่งในบ้านเกมนี้ได้โคจรมาพบ พาเลซ ที่ขาดตัวหลักเพียบเป้าหมายต้องอยู่ที่ 3 คะแนนเท่านั้น ฟันธง นางนวล ชนะ 2-1

ผยองเดช : “นกนางนวล” เจ้าถิ่น เริ่มกลับมาเข้ารูปเข้ารอย เหมือนตอนลุ้นท็อปโฟร์เมื่อต้นฤดูกาลอีกครั้ง แถมเกมนี้เล่นในบ้าน อีกทั้ง “ปราสาทเรือนแก้ว” ยังขาดตัวหลักระดับหัวใจของทีมอย่าง วิลฟรีด ซาฮา ที่ไปเล่นให้ทีมชาติใน แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ดูแล้วท่าทางทีมเยือนจะสู้ยาก 3 แต้มน่าจะเป็นของ ไบรท์ตัน

วันเสาร์ที่ 15 ม.ค. 65
แมนฯ ซิตี – เชลซี (19.30 น.)
ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 1, ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 2, ทรู 4 เค

กัปตันเจมี : เป็นหนึ่งในคู่เอกประจำสัปดาห์หรือแม้แต่ประจำฤดูกาลก็ว่าได้ เพราะอันดับ 1 กับ 2 เจอกัน ซึ่งอาจเป็นโอกาสสุดท้ายของ เชลซี ที่จะไล่ตามทันแล้ว เพราะตามอยู่ถึง 10 แต้ม ดังนั้น แม้เป็นทีมเยือน แต่ต้องลุย และด้วยชื่อชั้นผู้เล่นที่สูสีก็น่าจะสู้ได้ดี แต่ แมนฯ ซิตี ก็กำลังพีค แถมได้พักมาเต็มๆ และได้ เปป กลับมาคุมทีม ยังไง ไม่แพ้คาถิ่นแน่ มีสิทธิออกเสมอ 1-1

เฮียเอง : บิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง แต่จ่าฝูงแมนฯ ซิตี พูดได้ว่าฟอร์มเสม่ำเสมอกว่าเชลซี ที่เกมรับช่วงหลังมีปัญหาอยู่บ้าง แมนฯ ซิตี น่าจะชนะแน่นอน

แท ยอน: บิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์คือการพบกันระหว่างจ่าฝูง แมนฯ ซิตี กับ รองจ่าฝูง เชลซี ชื่อชั้นแม้จะดูสูสี แต่ฟอร์มของ เรือใบสีฟ้า คงเส้นคงวากว่า แถมยังมีเกมรุกที่หลากหลายจึงน่าจะเป็นฝ่ายเบียดคว้าชัยไปได้แบบสนุก ฟันธง แมนฯ ซิตี ชนะ 2-1

ผยองเดช : บิ๊กแมตช์ประจำสุดสัปดาห์นี้ที่คอบอลไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แถมเตะหัวค่ำเสียด้วย ซึ่งถ้าวัดกันด้วยศักยภาพปอนด์ต่อปอนด์ถือว่าใกล้เคียง ถ้าเล่นสนามกลาง คู่นี้ออกแนวเสมอไหนเสมอกัน แต่เกมนี้เล่นที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม ขอซื้อความเป็นเจ้าบ้าน เชื่อว่า “เรือใบสีฟ้า” น่าจะยังขี่นิด ๆ มีสิทธิ์เบบียดคว้า 3 แต้มได้

เบิร์นลีย์ – เลสเตอร์ (22.00 น.)
ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 4

********* เลื่อนการแข่งขัน **********

นิวคาสเซิล – วัตฟอร์ด (22.00 น.)
ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 1

กัปตันเจมี : นิวคาสเซิล เริ่มได้นักเตะใหม่มาแล้ว และ เอดดี ฮาว น่าจะส่งลงทันที ยิ่งเกมนี้ สำคัญอย่างมาก เพราะเจอทีมโซนหนีตกชั้นด้วยกันเอง ยังไงก็ต้องเตะลืมตาย ถ้าชนะมีสิทธิพ้น 3 อันดับท้ายทันที บวกกับเล่นในบ้านด้วย กำลังใจน่าจะมาเต็ม และชนะไปได้ ฟันธง สาลิกา ชนะ 2-1

เฮียเอง : ทีมมหาเศรษฐีเริ่มช้อปปิ้งนักเตะใหม่แล้ว และถ้าคิดจะรอดตกชั้นก็ต้องชนะเกมแบบนี้ให้ได้ เพราะคู่แข่งก็หนีตายเหมือนกัน สาลิกาสยายปีกเก็บ 3 คะแนน

แท ยอน: แม้จะยังไม่ได้รับผลการแข่งขันที่ต้องการมากนัก แต่ นิวคาสเซิล ก็ดูดีขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะการได้ คริส วูด เข้ามาเติมในเกมรุกน่าจะช่วยให้พวกเขาบดเอาชนะ วัตฟอร์ด เพื่อความอยู่รอดปลอดภัยในพรีเมียร์ลีกต่อไปได้ ฟันธง สาลิกาดง ชนะ 1-0

ผยองเดช : “สาลิกาดง” ของเอ็ดดี ฮาว ต้องเริ่มต้นนับหนึ่งในการตบเกียร์ 5 เดินหน้าเร่งฟอร์มเต็มที่ได้แล้ว หากไม่อยากต้องดิ้นรนไปจนถึงโค้งสุดท้าย หรือจะพูดให้ถูกก็ต้องเริ่มเต่งเครื่องมาตั้งนานแล้ว แต่ที่ผ่านมาอย่าว่าแต่เร่ง จะสตาร์ตเครื่องยังไม่ติด เกมนี้เจอทีมที่ผลงานใกล้เคียงกัน แถมทีมเพิ่งได้ 2 แข้งใหม่มาเสริม ดูแล้ว นิวคาสเซิล เป็นอื่นไม่ได้นอกจาก 3 คะแนนเท่านั้น

นอริช – เอฟเวอร์ตัน (22.00 น.)
ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 2, ไอดี สเตชั่น

กัปตันเจมี : จมบ๊วยสนิท ชนิดไม่คิดจะชนะเลยสำหรับ นอริช โอกาสตกชั้นสูงมาก นี่ก็แพ้มา 6 เกมติดแล้ว ทำให้รอดยากมากๆ เพราะฟอร์มก็ไม่ดีเลยด้วย เกมนี้ แม้ในบ้าน เจอทีมกลางๆอย่าง เอฟเวอร์ตัน ก็ไม่น่าจะเอาอยู่ เพราะเป็นรองทุกอย่าง ฟันธง ทอฟฟี่ ชนะสบาย 2-0

เฮียเอง : นกขมิ้นฟอร์มโหลยโท่ยมาก ถึงเล่นในบ้านแต่ดูไม่น่าเข็นขึ้น เอฟเวอร์ตัน ฟอร์มตกพอกันก็จริง แต่การเล่นและชื่อชั้นยังเหนือกว่า

แท ยอน: นอริช ฟอร์มย่ำแย่ต่อเนื่อง แม้ เอฟเวอร์ตัน เองจะผลงานย่ำแย่ไม่แพ้กันในช่วงหลัง แต่ยังไงก็ยังดูดีกว่าเจ้าถิ่นแน่นอน ดูแล้วจึงน่าจะเป็นทีมของ “เอล ราฟา” ที่เดินหน้าเสริมทัพได้อย่างน่าสนใจ ที่จะบุกมาคว้าชัยได้ถึง แคร์โรว์ โรด ฟันธง เอฟเวอร์ตัน ชนะ 2-0

ผยองเดช : ถ้าจะมีสักทีมที่มีโอกาส “จองวัด” ตีตั๋วไปเล่นใน เดอะ แชมเปี้ยนชิพ ซีซั่นหน้ามากที่สุด ก็คงไม่มีทีมไหนโดดเด่นเป็นสง่าเกิน นอริช ของ ดีน สมิธ นี่แหล่ะ เพราะพี่แกเล่นไม่ชนะมาอย่างต่อเนื่อง เกมนี้เจอ เอฟเวอร์ตัน แม้เล่นในบ้าน แถมทีมเยือนก็ฟอร์มลุ่ม ๆ ดอน ๆ แต่ก็ยังดูเหนือกว่าเจ้าถิ่นอยู่ดี

วูล์ฟส์ – เซาแธมป์ตัน (22.00 น.)
ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 3

กัปตันเจมี : เป็นอีกเกมที่น่าสนใจ เพราะ หมาป่า เป็นบอลทรงดี ผลงานช่วงหลังก็ดี ขณะที่ นักบุญ ก็เริ่มติดเครื่อง แต่ปัญหาคือยังไม่เสถียรเท่าไหร่ แต่ละนัดจะดีหรือแย่ เป็นไปได้หมด นัดนี้ จึงควรไว้ใจเจ้าถิ่นไว้ก่อน เพราะเล่นดี มีลุ้นตลอด ฟันธง วูล์ฟส์ เฉือนได้ 2-1

เฮียเอง : เจอกันในช่วงเวลาพอเหมาะพอเจาะอย่างยิ่ง วูล์ฟส กำลังฟอร์มดีมาก แต่ปัญหาคือยิงไม่เยอะ นักบุญก็กลับมาท็อปฟอร์มเพิ่งชนะเบรนท์ฟอร์ด 4-1 แต่จะยิงเยอะกับหมาป่าไม่ง่ายเพราะค่อนข้างเหนียวแน่น คาดว่าโอกาสเสมอสูง

แท ยอน: วูล์ฟส์ ฟอร์มกำลังเข้าฝัก แถมยังเพิ่งบุกไปสอย แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ถึงรัง เกมนี้ได้กลับมาเฝ้าบ้านพบ เซาแธมป์ตัน จึงน่าจะมีลุ้นเก็บ 3 คะแนนอีกนัด ฟันธง หมาป่า ชนะ 2-1

ผยองเดช : “หมาป่า” เป็นทีมที่เล่นดูดีมีทรงมาโดยตลอด แม้ต้องอาศัยเวลาสักพักในการตั้งไข่หลัง บรูโน ลาจ เพิ่งเข้ามาคุมทีม แต่ถึงตรงนี้ ทุกอย่างกำลังไปได้ดี ขณะที่ “นักบุญ” 3 วันดี 4 วันป่วย แมเกมนี้ต้องไปเยือน โมลินิวซ์ กราวน์ ที่แม้ทีมใหญ่ก็ยังเจองานยากเมื่อต้องไปเยือน ดังนั้น ดูแล้ว วูล์ฟส์ น่าจะได้ 3 แต้มไม่ยาก

แอสตัน วิลลา – แมนฯ ยูไนเต็ด (00.30 น.)
ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 1, ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 2

กัปตันเจมี : เพิ่งเจอกันมาใน เอฟเอ คัพ ซึ่งผีแดง ชนะ แต่ถ้าวัดรูปเกม วิลลา ดีกว่าด้วยซ้ำ นัดนี้ กลับไปเล่นวิลลา ปาร์ค จึงมีบทเรียน และหวังถอนแค้น แถมได้ ฟิลิปเป คูตินโญ ลงสนามได้แล้ว จึงน่าจะทำได้ดี และผีแดงมีปัญหาในทีมเยอะด้วย ฟอร์มก็ไม่แน่นอนนัก เกมนี้ จึงมีสิทธิออกเสมอสูง ฟันธง เสมอกัน 1-1

เฮียเอง : วิลลา อันดับเป็นรอง ชื่อชั้นก็เป็นรอง แต่ได้เล่นในบ้าน รูปแบบการเล่นก็ดีกว่าแมนฯ ยูไนเต็ด ที่มีข่าวในด้านลบแทบไม่เว้นแต่ละวัน คาดว่า วิลลา ไม่แพ้ เผลอๆ จะเก็บสามแต้มด้วย

แท ยอน: วิลลา เพิ่งแพ้ แมนฯ ยูไนเต็ด มาในเอฟเอ คัพ ก็จริง แต่รูปเกมไม่ได้เป็นรองเจ้าถิ่นเลย แถมยังดูดีกว่านิด ๆ ด้วย เกมนี้ได้กลับมาเล่นในรัง วิลลา ปาร์ก ของตัวเองจึงมีโอกาสสูงที่ “สิงห์ผงาด” จะจัดการจับ “ผีแดง” ถ่วงน้ำ ฟันธง วิลลา ชนะ 1-0

ผยองเดช : “สิงห์ผงาด” มีโอกาสล้างตาแบบทันควัน หลังเพิ่งบุกแพ้ “ผีแดง” แบบไม่น่าแพ้ในเกม เอฟเอ คัพ เมื่อสัปดาห์ก่อน แต่เกมนี้ได้กลับมาเล่นใน วิลลา ปาร์ก แถมยังได้ตัวใหม่อย่าง คูตินโญ และ ลูกาส์ ดีญ มาเสริม ดูแล้วอาจไม่เป็นรองทีมเยือน ที่แม้สภาพทีมจะค่อนข้างสมบูรณ์ แต่ฟอร์มการเล่นยังห่างไกลกับคำว่ายอดเยี่ยม ดูแล้วดีไม่ดี วิลลา ของ สตีเวน เจอร์ราร์ด มีลุ้นถึงชนะ

วันอาทิตย์ที่ 16 ม.ค. 65
ลิเวอร์พูล – เบรนท์ฟอร์ด (21.00 น.)
ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 1

กัปตันเจมี : ขาด 2 แนวรุกที่ไป เนชั่นส์ คัพ ส่งผลชัดเจน ขนาดกลางสัปดาห์ จัดชุดใหญ่เจอ อาร์เซนอล ที่เหลือ 10 คน เกิน 1 ชั่วโมง ยังเจาะไม่ได้ เจอร์เกน คลอปป์ จึงต้องติวพวกตัวรุกอย่างหนัก แต่เล่นแอนฟิลด์ เจอทีมไม่หนักนักอย่าง เบรนท์ฟอร์ด ซึ่งกำลังฟอร์มไม่ค่อยดีด้วย ยังไงก็น่าจะเอาอยู่ ฟันธง หงส์ ชนะได้ 2-0

เฮียเอง : ลิเวอร์พูล มีผู้เล่นให้เลือกเกือบครบ แต่ขาด ซาลาห์ – มาเน ก็ดูเหมือนส่งผลไม่เบา อย่างไรก็ตาม เบรนท์ฟอร์ด เพิ่งโดนเจาะมา 4 ตุง เกมรับรอยรั่วไม่ใช่เบา เจ้าบ้านต่อแพงหน่อยแต่ก็ยังน่ายิง 2 ประตูขึ้นไป

แท ยอน: แม้จะเพิ่งโชว์ความฝืดด้วยการเปิดบ้านเสมอ อาร์เซนอล ที่เหลือ 10 ตัวตั้งแต่ครึ่งแรก 0-0 ในเกมลีก คัพ แถมยังขาดตัวทีเด็ดอย่าง โม ซาลาห์ และซาดิโอ มาเน ไป แต่โดยรวมแล้วศักยภาพของ หงส์แดง ยังเหนือกว่า เบรนท์ฟอร์ด มาก และน่าจะเก็บชัยไปได้แบบไม่ระบมหัวแม่เท้ามากนัก ฟันธง ลิเวอร์พูล ชนะ 3-0

ผยองเดช : เบรนท์ฟอร์ด เคยทำแสบใส่ “หงส์แดง” มาแล้วในเกมแรกที่เจอกันในซีซั่นนี้ แต่ผลงานช่วงหลังของลูกทีมของ โธมัส แฟรงค์ มีแต่ทรงกับทรุด แต่ทีมเยือนเองก็ไม่ถึงกับอยู่ในช่วงที่ฟอร์มเฉียบขาดมากมาย ล่าสุดก็ปืนฝืดเจ๊า อาร์เซนอล ในเกม คาราบาว คัพ ทั้งที่ได้เปรียบตัวผู้เล่นอยู่กว่า 1 ชั่วโมง แต่เทียบยังไง ลิเวอร์พูล ก็ดูดีกว่า สุดท้ายน่าจะเอาตัวรอดคว้า 3 แต้มได้ แม้จะไม่มีทั้ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ ซาดิโอ มาเน ก็ตาม

เวสต์แฮม – ลีดส์ (21.00 น.)
ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 3, ไอดี สเตชั่น, พีพีทีวี เอชดี 36

กัปตันเจมี : ค้อน ยิ่งเล่นยิ่งแกร่ง นี่ชนะในลีกมา 3 เกมรวด จนพรวดมาอยู่ที่ 4 แล้ว เป็นอีกทีมที่ต้องจับตา เพราะมีศักยภาพ และความมั่นใจสูง นัดนี้ เล่นในบ้าน ไม่น่าจะเหลือบ่ากว่าแรง เพราะ ลีดส์ เป็นบอลเปราะ เจอบดหนักๆ ไม่น่าเอาอยู่ ฟันธง ค้อน เฮสบายๆ 2-0

เฮียเอง : แผ่วไปแป้บๆ ขุนค้อนชนะ 3 เกมติดต่อกันแล้ว แถมเกมนี้ก็ดูไม่ยากเย็นอะไร ปีนี้ลีดส์ไม่ค่อยดี เกมรุกทื่อ เกมรับรั่ว มั่นใจว่าเวสต์แฮมชนะใสๆ

แท ยอน: ขุนค้อน ยามนี้แกร่งทั่วแผ่นอย่างแท้ทรู ส่วน ลีดส์ ยังผีเข้าผีออก ดูแล้วจึงน่าจะเป็น ขุนค้อน ที่ไล่โขยกใส่แบบเมามันก่อนจะต้อน ยูงทอง ที่ไม่มีเกียร์ถอยหลังเหมือนกันนั้นไปได้แบบสบายอุรา ฟันธง เวสต์แฮม ชนะ 2-0

ผยองเดช : “ขุนค้อน” กลับมาอยู่ในร่องในรอย และแซง อาร์เซนอล กลับขึ้นไปอยู่อันดับ 4 อีกครั้งแล้ว โดยมีเกมรุกเป็นหัวหอก ทั้ง มิชาอิล อันโตนิโอ และ จาร์ร็อด โบเวน ที่กำลังร้อนแรง เกมนี้เปิดบ้านเจอ ลีดส์ ที่พวกเขาเพิ่งเชือดนิ่มมาหมาด ๆ 2-0 ในเกม เอฟเอ คัพ เมื่อสุดสัปดาห์ก่อน ซึ่งดูแล้วเกมนี้ก็น่าจะลงเอยอีหรอบเดียวกับเกมนัดนั้นนั่นแหละ

สเปอร์ส – อาร์เซนอล (23.30 น.)
ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 1, ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 2

กัปตันเจมี : นอกจากเรื่องศักดิ์ศรีดาร์บีแมตช์เมืองหลวงแล้ว ยังเป็นการแข่งกันแย่งที่ 4 ด้วย ดังนั้น ใส่กันหูดับตับไหม้แน่ มีสิทธิเดือดถึงขั้นใบแดง ใบเหลือง จุดโทษ กันสูง แต่ถ้าวัดศักยภาพหรือฟอร์มแล้ว อาร์เซนอล มีปัญหาเรื่องผู้เล่น ขาดเพียบ แต่ฟอร์มดีกว่า สเปอร์ส ที่ชักเข้าอีหรอบเดิม เล่นไปเล่นมาแล้วหมดมุก กองหลังก็ยังเสียง่าย ดังนั้น มีโอกาสแบ่งแต้มสูง ฟันธง เสมอกัน 2-2

เฮียเอง : อาร์เซนอลขาดผู้เล่นหลายราย ทั้งเจ็บ ทั้งแบน ทั้งป่วย ทั้งไปแอฟริกา แถมยังเล่นนอกบ้านอีก มีอย่างเดียวคือใจสู้แน่เพราะนี่คือเกมแห่งศักดิ์ศรี สเปอร์มีทีเด็ดจากแฮร์รี เคน ที่่จบสกอร์เฉียบคม ถึงจะขัดใจ แต่ก็ต้องยอมรับว่า ท็อตแนม น่าจะชนะไปได้

แท ยอน: ศึกลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ ระหว่างสองคู่แค้นอย่าง สเปอร์ส และอาร์เซนอล น่าจะใส่กันไฟแลบเหมือนเดิม ทว่าด้วยสภาพทีมที่สมบูรณ์กว่าทำให้มองว่า ไก่เดือยทอง น่าจะเป็นฝ่ายได้เฮในการศึกครั้งนี้ ฟันธง สเปอร์ส ชนะ 2-1

ผยองเดช : ศึก “นอร์ธ ลอนดอน ดาร์บี้ แมตช์” นัดนี้ มาในช่วงที่ทั้ง 2 ทีมไม่ได้อยู่ในช่วงที่ดีสักเท่าไหร่ “ไก่เดือยทอง” เองก็เพิ่งตกรอบตัดเชือก คาราบาว คัพ มาแบบไม่ได้ลุ้น ส่วน “ปืนใหญ่” สภาพทีมก็กำลังพิกลพิการสิ้นดี อย่างไรก็ตามเกมล่าสุด ลูกทีมของ มิเกล อาร์เตตา ก็แสดงให้เห็นถึงสภาพจิตใจที่สู้ยิบตา จนเอาผลเสมอกลับออกมาจากแอนฟิลด์ได้ และเกมนี้ก็น่าจะเป็นอีกนัดที่ อาร์เซนอล น่าจะมีกลับบ้าน 1 แต้มเป็นอย่างน้อย