กรณีกระแสข่าวเหตุการณ์คลิปเสียงที่ถูกระบุว่าคล้ายกับพระหนุ่มนักเทศน์ชื่อดังใน จ.นครศรีธรรมราช พัวพันกับสีการายหนึ่ง จนเป็นข่าวที่ถูกให้ความสนใจอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีภาพข้อความที่ระบุว่าเป็นการพูดคุยระหว่างสีกากับพระ ทำให้หลายฝ่ายพุ่งเป้าไปที่ พระพงศกร จันทร์แก้ว หรือ พระกาโตะ พระนักเทศน์ชื่อดังภาคใต้ ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะออกมาระบุว่าเป็นการแต่งเรื่องขึ้น

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (29 เมษายน 2565) พระพงศกร จันทร์แก้ว หรือพระกาโตะ ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวเพื่อยุติความวุ่นวายที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งแสดงการขอบคุณผู้ที่ติดตามเรื่องนี้มาตลอด รวมทั้งผู้ที่ยังเชื่อมั่น พร้อมระบุว่า กระแสข่าวที่แพร่หลายออกไปมาจนถึงวันนี้ มันเริ่มเลยเถิดไปมาก ทางคู่กรณีก็ออกมายืนยันแล้วว่าไม่เป็นความจริง ทางพระผู้ใหญ่ได้กรุณาให้กำลังใจ เนื่องในฐานะที่ตนเองนั้นเป็นพระชั้นผู้น้อยที่ต้องเจอกับเรื่องแบบนี้ ทำให้มีกำลังใจมากขึ้นอย่างมาก

ทั้งนี้ พระพงศกร ยังระบุว่า ด้วยเหตุการณ์ตอนนี้ที่วุ่นวายอย่างมาก ในฐานะที่เป็นผู้ถูกกล่าวอ้าง จึงขอหยุดความวุ่นวายตรงนี้ก่อน ขณะที่มีการจัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวน ด้วยเหตุนี้จึงขอยุติความเคลื่อนไหวข้อมูลต่าง ๆ ที่จะให้กับสื่อ เนื่องจากไม่ได้เป็นประโยชน์ใด ๆ เลย และขอเข้าสู่กระบวนการของคณะกรรมการ ยืนยันว่ายินดีให้ข้อเท็จจริงทุกอย่าง สามารถตรวจสอบได้ ถูกต้อง และชัดเจน ผลจะออกมาแบบไหนยินดีที่จะน้อมรับ

พระพงศกร มีท่าทีผ่อนคลายกับเรื่องนี้ ได้กล่าวให้กำลังใจผู้ที่กำลังเคร่งเครียดว่า ทุกคนไม่ควรเคร่งเครียดกับปัญหาทุกอย่าง แม้ตนเองจะเจอเรื่องร้ายแรง แต่ก็ไม่เครียด ควรจะต้องแกร่งและชัดเจนเด็ดเดี่ยวในการเผชิญกับปัญหา

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว