เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ร.ต.อ.กฤติพงษ์ หงส์สูง รอง สารวัตรสอบสวน สภ.ลำดวน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (28 เม.ย.) ได้รับแจ้งว่ามีคนประสบอุบัติเหตุ สายสื่อสารเกี่ยวคอไม่รู้สึกตัว ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 2077 ตรงข้าม รพ.ลำดวน จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบ จยย. Honda Super Cub หมายเลขทะเบียน 1 กฒ 609 สุรินทร์ ทราบชื่อผู้ที่ประสบเหตุ คือ นายบุญเกิด พรมวัฒน์ อายุ 40 ปี มีอาการสาหัส บาดแผลฉีกขาดที่ศีรษะเลือดไหลออกหู ไม่รู้สึกตัว สภาพตัวรถด้านข้างถลอกกระจกแตกล้มอยู่ในที่เกิดเหตุ ที่ตัวผู้บาดเจ็บพบสายสื่อสารพันอยู่บริเวณคอและมือ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสุรินทร์ ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู อาการสาหัส ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

จากการสอบถาม น.ส.พรธิรา พรมวัฒน์ อายุ 42 ปี ภรรยาของผู้บาดเจ็บทราบว่า ตัวผู้บาดเจ็บกำลังเดินทางไปซื้อของที่ร้านค้า ใกล้กับโรงพยาบาลลำดวน ช่วงขากลับมืดมองไม่เห็นสายสื่อสาร และสายสื่อสารบริเวณถนนเส้นนี้ ส่วนมากจะตัดกองไว้กับพื้นหย่อนเกือบตลอดทั้งสาย ถนนเส้นนี้เป็นถนนเส้นหลักจากตัวเมืองสุรินทร์ มายัง อ.ลำดวน ผ่านไปยัง อ.สังขะ ที่มีผู้ใช้รถใช้ถนนใช้สัญจรไปมาเป็นประจำ และจำนวนมาก ตอนนี้ตัวผู้บาดเจ็บมีอาการเป็นตายเท่ากัน เพราะว่ากะโหลกร้าวอยู่ในห้องไอซียูยังไม่รู้สึกตัว ฝากถึงบริษัทเจ้าของสายสื่อสารดังกล่าว ให้ออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย ให้มีการจัดเก็บสายสื่อสารต่างๆที่ห้อยตามสายไฟพาดผ่านท้องถนนต่างๆให้เรียบร้อย ก่อนจะมีประชาชนต้องมารับเคราะห์แบบนี้อีก

ด้านชาวบ้านในพื้นที่ ก็อยากให้ส่วนราชการ หรือ หน่วยงานบริษัทที่เกี่ยวข้องเอาสายมารัดให้เรียบร้อย อย่าให้สื่อสารห้อยลงแบบนี้ อยากให้จัดระเบียบ เท่าที่ดูน่าจะแขวนห้อยไว้เฉยๆ พอลมพัดมาก็อาจหลุดหย่อนลงมาได้ จะเกิดอันตรายได้อีก 

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมานายบุญเกิด ได้เสียชีวิตลงแล้ว เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว จากอาการบาดเจ็บสาหัสกะโหลกร้าว เลือดคั่งในสมอง สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจว่าสายดังกล่าวพาดผ่านมาจากจุดใด พร้อมตรวจสอบหาบริษัทเจ้าของสายสื่อสารดังกล่าวมารับผิดชอบ และเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป