เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Piyachat Piyawatcharavijit ซึ่งเป็นผู้ประกอบการ ร้านกุ้งถัง สาขาตลาดรถไฟรัชดา ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า เรา พยายามกันมาตลอด เราพยายามอย่างมากกกกที่สุด เราอยากทำให้ดีที่สุด เท่าที่มดตัวเล็กๆ จะทำไหว การเป็น SME ตัวเล็กๆ ที่ใช้เงินเก็บทุกบาททุกสตางค์ มันมีค่ามากๆ เราไม่ได้สายป่านยาวเเต่เราพยายามวางเเผนอย่างดี ร้านกุ้งถัง คือเริ่มจาก 0 จริงๆ โดยมีทุกๆคนคอยสนับสนุนซัพพอร์ตให้กำลังใจ ตลอดมา ไม่ว่าจะล้มสักกี่ครั้งเราก็จะพยายามลุกขึ้นทุกๆครั้ง ต้องขอบคุณกำลังใจจากทุกคนอย่างที่สุด ไฟไหม้ โดนปิดงามวงศ์วาน โดนสั่งปิด เจเจ โดนปิดสาขาห้าง เรายังลุกมาสู้ไม่หยุด เเก้ไปเรื่อยๆ เเต่ครั้งนี้ เราลุกไหวมั้ยยังตอบไม่ได้ยังอื้ออึงอยู่

ฟ้ามันฝ่า มันล้มกันเป็นโดมิโน่ รัชดาเรียกคืนพื้นที่ทั้งหมด บอกเราตอนหัวค่ำ โดยที่เราลงทุนไปมากที่สุด ตั้งเเต่เคยทำร้านมา ถึงจะเล็กๆ เเต่รายละเอียดเราพยายามมากๆ โครงสร้างห้องเปล่า งานพื้น งานตกเเต่งภายใน CI ทุกอย่าง ไม่มีเวลาให้เตรียมตัวอะไร มี 14 วัน ต้องทุบ รื้อ คืนสภาพ ตัวตลาดเองก็หนักเช่นกัน ต้องรื้อทั้งหมด เพราะเค้าก็ไม่ไหวแล้วว

ได้เเต่ถามว่าทำไม ถ้าเป็นเพราะเรา ทำธุรกิจไม่ดี ไม่มีคุณภาพ จะไม่เจ็บหัวใจเลย เเต่นี่มันเพราะ รัฐบาล เพราะทุกอย่าง เพราะ ระบบ เราเคยโดนให้ปิดร้านทันที ให้รื้อใน 3 วัน เพราะสาเหตุที่พูดไม่ออก ทุกวันนี้เป็นที่รกร้างเปล่าๆ ให้หญ้ามันขึ้น ไม่ทำอะไรเลย มาวันนี้ โดนอีกเเล้ว จากระบบอะไรไม่รู้ เเล้วภาระอยู่ที่ใคร ผู้ประกอบการที่ลงทุนลงเเรง ลงไปทั้งใจ

แต่ไม่เสียใจเลยนะที่ได้ทำ ที่ได้ลุยกับมัน ที่ได้มีบรรยากาศน่ารักๆที่นี่ ที่ได้ดูแลลูกค้าทุกๆคน ได้อยู่กับทีมงานที่น่ารัก สู้มาด้วยกันตลอด เเจกใบปลิว ตากฝน ไม่มีน้ำจะใช้ก็ลุยกัน และจะรีบลุกมาหาแผนใหม่ต่อไวๆ

กุ้งถัง สาขารถไฟรัชดา จะตั้งใจทำอย่างดีที่สุด ถึงจะไม่มีโอกาสมาเปิดหน้าร้านอีก แต่ถ้าสักวันมันมีแล้วเรายังสู้ เราจะกลับมาให้บริการทุกคน

สำหรับสาขา รัชดา สามารถสั่งอาหารได้ถึงวันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม วันที่เหลือต้องทุบร้านย้ายของออกจริงๆ ลงเป็นเกือบล้าน เพราะงานโครงสร้างหนักมาก พื้นอลู ฝ้าร้าน 4 แสน กลายเป็น 4 บาท ถ้าเจอช่วงนี้ตาเป็นนกกระปูดอย่าตกใจ เพราะมันสุดจริงๆ ดีที่ยังไม่ตายเท่านั้น ขอฝากร้านกุ้งถังไว้ในอ้อมใจ ทุกคนสั่งได้ทุกวัน 11.00-20.00 น้า

สุดท้าย ขอให้ทุกคนปลอดภัยจากวิกฤตครั้งนี้ เข้มเเข็ง และ ส่งเสียงออกไป แทนคนที่อาจจะลำบากกว่าเรา อย่ายอมให้ ระบบแบบนี้มันทำร้ายใจเรา ถ้ามันทำทุกอย่างที่ทำได้เเล้ว คงไม่มีใครว่า ประชาชนคงไม่ล้มตาย เศรษฐกิจไม่พังพินาศ ไม่มาถึงจุดนี้ เเต่เค้าเลือกที่จะไม่ทำ พวกเค้ามันเลือดเย็นจริงๆ