เข้มข้นขึ้นทุกวินาทีกับการชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค.นี้ สำหรับรายการ “ถกไม่เถียง” ดำเนินรายการโดย “ทิน-โชคกมลกิจ” ทางช่อง 7HD พร้อมเปิดเวทีให้ผู้สมัครทุกคนได้แสดงวิสัยทัศน์ผ่านหน้าจอแบบสดๆ พร้อมโชว์กึ๋นก่อนจะถึงวันเลือกตั้งจริง ในรายการพิเศษ “22 พฤษภา ชี้ชะตา กรุงเทพฯ กับถกไม่เถียง” ในวันพฤหัสบดีที่ 19 พ.ค.นี้ ทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 16.15-18.00 น.

ทั้งนี้ ผู้สมัครทุกคนจะต้องตอบคำถามจากคนดังในสาขาต่างๆ ที่จับตาในการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีคำถามจากคนดังระดับโลกอย่าง “รัสเซล โครว์” ดาราฮอลลีวูด ที่เคยมาถ่ายทำภาพยนตร์และใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพมหานคร ช่วงหนึ่ง ฝากคำถามในฐานะนักท่องเที่ยวที่หลงรักกรุงเทพฯ มาถึงผู้สมัครผู้ว่าฯ ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งความพิเศษในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ไปฟังจากปากพิธีกรคุณภาพ “ทิน-โชคกมลกิจ” กัน

“สำหรับความพิเศษของรายการ 22 พฤษภา ชี้ชะตา กรุงเทพฯ กับถกไม่เถียง นั้นคือการเปิดเวทีให้ผู้สมัครทั้งหมดได้แสดงวิสัยทัศน์ในเวลาที่เท่ากันไม่มีเหลื่อมล้ำ ไม่มีได้เปรียบเสียเปรียบ โดยแบ่งกลุ่มผู้สมัครเป็น 7 กลุ่ม ตอบคำถาม 7 คำถาม จาก 7 คนดังจากสาขาต่างๆ และที่เซอร์ไพร้ส์สุดๆ คงเป็นคำถามจากคนดังระดับโลก อย่าง “รัสเซล โครว์” ที่เคยมาใช้ชีวิตในเมืองไทยช่วงที่ถ่ายภาพยนตร์เรื่อง The Greatest Beer Run Ever”

“โดยตลอดระยะเวลาที่ รัสเซล โครว์ ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทย รัสเซลได้ชื่นชมชื่นชอบความเป็นกรุงเทพฯ ในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอาหาร ผู้คน วัฒนธรรม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น รัสเซล โครว์ ก็ดูเหมือนจะมีข้อสังเกต ข้อสงสัยหลายจุดเกี่ยวกับกรุงเทพฯ อย่างที่ได้เห็นทวีตเรื่องราวต่างๆ ผ่านทวิตเตอร์ @russellcrowe ของเขาเอง เพราะในที่สุดแล้ว แม้เขาจะเป็นคนต่างชาติ แต่ผมก็เชื่อว่า รัสเซล อยากเห็นกรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าอยู่ และน่าท่องเที่ยวมากขึ้นกว่าเดิม”

“เมื่อมีโอกาสที่ดี ผมจึงขอให้เขาตั้งคำถามที่เขาอยากรู้ เพื่อให้ผู้สมัครฯ ได้ตอบคำถามจากมุมมองของนักท่องเที่ยว ซึ่งเขาก็ยินดีและได้ช่วยลงทวิตเตอร์โปรโมตกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย ผมเองรู้สึกปลาบปลื้มและต้องขอบคุณเขามากกับความรู้สึกดีๆ ที่เขามีต่อประเทศไทย ส่วนคำถามที่รัสเซลฝากมาจะเป็นอะไร ต้องคอยติดตามนะครับ ยังมีคนดังอีกหลายท่านที่ร่วมฝากคำถามมาด้วย อย่างคุณ ฮาย อาภาพร, คุณบัวขาว, คุณไบรอัน ตัน ฯลฯ”

“ท้ายนี้ผมอยากให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิใช้เสียงของคุณ เลือกคนที่คุณชอบเพื่อพากรุงเทพฯ ไปในทิศทางที่ดี ซึ่งก่อนจะตัดสินใจว่าจะเลือกใครลองมาฟังวิสัยทัศน์ของแต่ละคนได้ในรายการพิเศษ “22 พฤษภา ชี้ชะตา กรุงเทพฯ กับถกไม่เถียง” ในวันพฤหัสบดีที่ 19 พ.ค.นี้ ทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 16.15-18.00 น. นี้ได้ครับ” ทิน-โชคกมลกิจ กล่าว