เจอร์เกน คลอปป์ ยอดผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ให้เครดิตทีมงานทุกคนหลังจากผงาคว้ารางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมผู้จัดการทีมลีกปีนี้ โดยกุนซือวัย 54 ปี คว้ารับรางวัลเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน โทรฟี ซึ่งได้รับการโหวตจากสมาชิกผู้จัดการทีมทุกดิวิชั่น
คลอปป์ ยังคว้าตำแหน่งผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของพรีเมียร์ลีกด้วย แม้ว่าพลาดได้แชมป์ในวันสุดท้าย แต่ก็ได้แชมป์คาราบาว คัพ และ เอฟเอ คัพ ก่อนหน้านี้ รวมถึงยังมีลุ้นถ้วยยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ที่จะเจอกับ รีล มาดริด วันที่ 28 พ.ค. นี้
KLOPP PULLED FERGIE BACK IN FOR THE PHOTO ???????????????? pic.twitter.com/w2CYPpfNFQ
— The Anfield Talk (@TheAnfieldTalk) May 24, 2022
สำหรับคนอื่นที่อยู่ในรายชื่อผู้เข้าชิงได้แก่ เปป กวาร์ดิโอลา ของแมนฯ ซิตี, โธมัส แฟรงค์ ของเบรนท์ฟอร์ด, เอ็ดดี ฮาว ของนิวคาสเซิล และ ปาทริค วิเอรา ของคริสตัล พาเลซ
คลอปป์ เผยอย่างปลาบปลื้มว่า “มันเป็นเกียรติอย่างยิ่งและเป็นฤดูกาลที่บ้ามาก มันไม่ใช่ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับเรา แต่เราผ่านมันมาแล้ว เมื่อคุณชนะรางวัลแบบนี้ คุณเป็นอัจฉริยะหรือคุณมีทีมสตาฟฟ์โค้ชที่ดีที่สุดในโลก และผมอยู่ที่นี่พร้อมกับสตาฟฟ์โค้ชทุกคน พวกเขารู้ว่าผมซาบซึ้งกับพวกเขามากแค่ไหน”



