นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด ผู้จัด “THE MATCH Bangkok Century Cup 2022” ระหว่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กับ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 12 ก.ค. นี้ ได้จัดแมตช์พิเศษทดสอบความพร้อมสนามหญ้าราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังจากเปลี่ยนหญ้าใหม่ทั้งหมด พร้อมปรับปรุงระบบน้ำและไฟให้สมบูรณ์ที่สุด เสมือนสนามฟุตบอลมาตรฐานระดับโลก

นายวินิจ กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกที่จะได้ทดลองลงเล่นในสนามจริง หลังจากที่ได้มีการเปลี่ยนหญ้าใหม่ซึ่งใช้เวลานานกว่า 3 เดือน โดยเป็นหญ้าพันธุ์เดียวกันกับสนามที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด ประเทศอังกฤษ โดยวัตถุประสงค์หลักของการทดลองสนามในวันนี้ เพื่อเช็กความพร้อมของสนามในหลายๆ ด้าน ทั้งความนุ่มของหญ้า สปีดบอล รวมไปถึงระบบไฟระบบน้ำ และระบบต่างๆ ของสนาม ที่จะส่งผลต่อนักเตะให้ได้ตามมาตรฐานของพรีเมียร์ลีก

โดยการทดสอบในครั้งนี้ ได้เชิญอดีตโค้ชและนักเตะแนวหน้าของวงการฟุตบอลไทย อาทิ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน, ฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, โชคทวี พรหมรัตน์, ธีรเทพ วิโนทัย, สุรชัย จตุรภัทรพงษ์, ธชตะวัน ศรีปาน, สุชิน พันธ์ประภาส, วรวุฒิ ศรีมะฆะ, เทิดศักดิ์ ใจมั่น, อนุรักษ์ ศรีเกิด, เนติพงษ์ ศรีทองอินทร์, ธร สรภูมิ, รังวรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค, อภิเชตุ พุดตาน, ซารีฟ สายนุ้ย และกิตติศักดิ์ ระวังป่า ร่วมฟาดแข้งแมตช์พิเศษทดสอบสนามในครั้งนี้ด้วย

สำหรับแฟนบอลที่อยากจะเข้าไปชมการแข่งขัน THE MATCH ภายในราชมังคลากีฬาสถาน ยังสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่เคาน์เตอร์ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.thaiticketmajor.com