“ดิ แอธเลติก” สื่อกีฬาเจ้าดัง ตีข่าว คริสเตียโน โรนัลโด ดาวยิงซูเปอร์สตาร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะไม่ร่วมเดินทางไปทัวร์อุ่นเครื่องช่วงปรีซีซั่นที่ประเทศไทย และออสเตรเลีย พร้อมกับเพื่อนร่วมทีมในวันศุกร์นี้แน่นอนแล้ว หลังได้รับอนุญาตจากสโมสรให้หยุดยาวไม่มีกำหนดเนื่องจากเหตุผลทางครอบครัว

โรนัลโด ไม่ได้เดินทางกลับมาฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่นตามกำหนดในสัปดาห์นี้จากเหตุผลข้างต้น ท่ามกลางกระแสข่าวที่ระบุว่า ตัวเขาต้องการโบกมืออำลาถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด เพื่อโอกาสที่จะได้ลงโชว์ฝีเท้าบนเวทีแชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาลหน้า โดยมี เชลซี และบาเยิร์น มิวนิก เป็นตัวเต็งที่จะได้ตัวไปร่วมทัพ
อย่างไรก็ตาม แมนฯ ยูไนเต็ด ยืนกรานว่า จะไม่ยอมปล่อย “ซีอาร์ 7” ออกจากทีมอย่างแน่นอน และกำลังเดินหน้าคุยกับ จอร์จ เมนเดส นายหน้าคนดัง เพื่อหาทางรั้ง ดาวยิงวัย 37 ปี เอาไว้กับสโมสรต่อไปจนหมดสัญญาที่ยังเหลืออยู่อีก 12 เดือน.
ภาพ REUTERS, theathletic.com



