เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 6 ส.ค. ร.ต.ท.ปฎิญญา จิรันดอน รอง สว.(สอบสวน) สน.คันนายาว รับแจ้งเหตุแทงกันตายที่บ้านเลขที่ 104/209 ถนนเลียบคลอง 2 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว พ.ต.ท.ยงค์ยุทธ์ ประเสริฐผล รอง ผกก.ป.สน.คันนายาว พ.ต.ท.พงษ์สิทธิ์ ปาลาพงศ์ รองผกก.สส.สน.คันนายาว ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์โฮม สูง 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด พื้นที่ประมาณ 32 ตารางวา ภายในห้องนอนชั้น 2 พบศพ น.ส.ชัชสรัญ หรือพิม (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่พื้นห้องข้างเตียงนอน สภาพสวมชุดเดรสสีดำลายดอกไม้ มีบาดแผลถูกแทงที่หน้าอก กว่า 20 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายธนภัทร ชนะกุลพิศาล หรือทอยทอย อายุ 21 ปี นักแสดงซีรีส์ “Why r u the series” เพราะรักใช่ป่าว ช่อง one แฟนหนุ่มของผู้ตาย ยืนรอมอบตัวเจ้าหน้าที่ด้วยสีหน้าตื่นตระหนก ข้างตัวมีมีดปอกผลไม้ยาวประมาณ 5 นิ้ว เปื้อนเลือดตกอยู่ จึงเก็บและบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้น นายธนภัทร ให้การรับสารภาพว่า ตนกับ น.ส.ชัชสรัญ คบหาเป็นแฟนกัน ก่อนเกิดเหตุนั่งดื่มเบียร์กันอยู่ด้านล่าง 2 คน กระทั่งช่วงเวลา 22.00 น. วันที่ 5 ส.ค.ก็ได้ขึ้นห้องนอนตามปกติ แต่พอเข้าห้องนอนเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องที่ตนต้องทำงานในวงการบันเทิง จากนั้นผู้ตายพูดขึ้นมาในทำนองว่าให้เก็บของออกไปจากบ้าน ตนจึงเก็บข้าวของตามที่บอก แต่ผู้ตายไม่หยุดโมโหเดินลงไปหยิบมีดที่ห้องครัวแล้วขึ้นมา กลัวว่าจะทำร้ายตัวเองจึงจะเข้าไปเก็บมีด จนเกิดการยื้อแย่งมีดกันไปมาเป็นเหตุให้ผู้ตายถูกแทงเข้าที่หน้าอกหลายครั้งเสียชีวิตดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคำให้การจึงให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมส่งศพชันสูตร และควบคุมตัวนายธนภัทร มาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ตรวจสอบในเฟซบุ๊กผู้ตาย ที่มีผู้ติดตาม 4,935 คน เมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา มีการโพสต์ใบรับรองแพทย์เป็นโรคซึมเศร้าเมื่อปี 2562 โดยผู้ตายระบุด้วยว่า “ส่วนหนึ่งจากการที่โดนทำร้ายจากคนที่รักทั้งอดีตจนถึงปัจจุบันเป็นจุดเริ่มต้นในการป่วยซึมเศร้าและไบโพลาร์ มาเป็นเวลา 2 ปีกว่า” นอกจากนี้ผู้ตายเคยแต่งงานมีสามีมาแล้ว แต่ชีวิตรักไปไม่รอดจนต้องมีปัญหาฟ้องหย่า อีกทั้งเมื่อช่วงเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ก็โพสต์ภาพขับรถเบนซ์หรูไม่ทราบรุ่นและทะเบียน สีขาว ไปชนท้ายรถหน่วยกู้ภัยขณะกำลังจอดปฏิบัติหน้าที่ ทำให้ทั้งตนเองและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณแยกพระราม 9-ประดิษฐมนูธรรม ช่วงเช้ามืดวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา.