เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.5 บก.ป.นำกำลังจับกุมนายสัญชัย ดาราวงศ์  อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 149/2549 ลงวันที่ 17 ส.ค.49 ข้อหา“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” ได้ภายในซอยแห่งหนึ่งในพื้นที่แขวงจันทเกษม เขตจตุจักร กทม.

 สืบเนื่องจากช่วงปี 49 ตำรวจบช.ปส.ได้จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มหนึ่งพร้อมของกลางยาบ้า 6 หมื่นเม็ด  ต่อมาสืบสวนขยายผลจนทราบว่านายสัญชัย ซึ่งเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่กทม.และปริมณฑล สั่งการให้ผู้ต้องหาดังกล่าวไปลักลอบขนยาบ้าของกลางจากทางภาคเหนือมาส่งให้กับลูกค้า    ตำรวจบช.ปส.จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลอาญาอนุมัติออกหมายจับ แต่นายสัญชัยก็สามารถหลบหนีคดีอยู่ได้อย่างลอยนวล

กระทั่งตำรวจกองปราบฯพบเบาะแสนายสัญชัย แอบเข้ามากบดานในกทม.โดยขี่จยย.รับจ้าง อำพรางตัว  จึงตามแกะรอยจนสามารถจับกุมไว้ได้  สอบสวนเบื้องต้นนายสัญชัยให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา นำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.สส.บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป