จากกรณีคณะลูกศิษย์ของ “ครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร” พระเกจิชื่อดังในรัฐฉาน ประเทศเมียนมา และเป็นที่เคารพสักการะของชาวไทย เมียนมา ลาว ฯลฯ ได้นิมนต์ครูบาเดินทางออกจากวัดพระธาตุดอนเรือง เมืองพง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตรงกันข้าม อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อเดินทางไปทำการรักษาอาการอาพาธหรือป่วย ในฝั่งประเทศไทย กระทั่งมีข่าวลือว่าพาบินด่วนเข้ามารักษาตัวในกรุงเทพฯ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก “รักเชียงตุง” ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอของครุบาบุญชุ่ม งานยกฉัตรพระธาตุ ที่นากองมู ห้วยอ้อ เมืองโต๋น ซึ่งขณะทำพิธีปรากฏว่า ครูบาบุญชุ่มเดินอยู่ก็กลับล้มทั้งยืน เหมือนจะเป็นลม พร้อมมีอาการลักษณะคล้ายชักขณะที่ล้มลงไปด้วย โดยเพจดังกล่าวได้ระบุเรื่องราวว่า “เห็นคลิปนี้แล้วตกใจมาก เขาบอกว่าเป็นพระครูบาบุญชุ่ม น่าจะเป็นคลิปเก่าหลายวันที่ผ่านมา ก่อนที่ท่านจะไปรักษาอาการอาพาธในไทย อยู่ๆ ท่านก็ล้มทั้งยืน เหมือนจะเป็นลม เพราะท่านออกงานมากไปไม่ได้พักหรือเปล่า ในคลิปน่าจะเป็นสถานที่ที่ท่านไปยกฉัตรพระธาตุ ที่นากองมู ห้วยอ้อ เมืองโต๋น”

นอกจากนี้ เพจดังกล่าวยังอัพเดทล่าสุดด้วยว่า “ได้ข่าวมาว่า อาการล่าสุดของครูบาบุญชุ่ม ที่ไปรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วครับ ทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ อีกไม่นานท่านก็คงจะกลับมาโปรดเทศนาธรรมให้ทุกคนได้ฟังกันอีก”..

ขอบคุณคลิป : รักเชียงตุง