รีล มาดริด แชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลล่าสุด ยังหวงแหน เฟเดริโก วัลเวร์เด มิดฟิลด์ทีมชาติอุรุกวัย ดุจไข่ในหิน หลังมีรายงานว่า ได้ปฏิเสธข้อเสนอก้อนโตถึง 76 ล้านปอนด์ (ราว 3,344 ล้านบาท) ที่สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อยื่นเข้ามาเพื่อขอซื้อ ดาวเตะวัย 24 ปี ไปร่วมทัพเรียบร้อย

“มุนโด เดปอร์ติโบ” สื่อดังของสเปน เปิดเผยว่า แม้ข้อเสนอฉบับดังกล่าวจะงดงามจนยากจะปฏิเสธได้สำหรับหลายสโมสร แต่ “ราชันชุดขาว” ก็ตัดสินใจบอกปัดไปแบบแทบไม่ต้องคิด เนื่องจากมองว่า วัลเวร์เด ที่มีสัญญาจนถึงปี 2027 เป็นนักเตะคนสำคัญในแผนการทำทีมของ คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือชาวอิตาเลียน แถมยังถูกวางเอาไว้เป็นตัวแทนของ โทนี โครส และ ลูกา โมดริช ที่กำลังอายุมากขึ้นทุกวันอีกด้วย

ขณะที่ “เดอะ ซัน” สื่อเมืองผู้ดี เชื่อว่า สโมสรนิรนามดังกล่าวอาจจะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่กำลังมองหามิดฟิลด์ตัวกลางคนใหม่มาร่วมทัพ ก่อนที่จะได้ตัว คาเซมิโร ไปเสริมแกร่งแทน นอกจากนี้ยังมีทั้ง ลิเวอร์พูล, เชลซี และ อาร์เซนอล ที่อยู่ในข่ายที่น่าจะสนใจ วัลเวร์เด จนถึงขั้นร่อนข้อเสนอไปให้ รีล มาดริด พิจารณาได้เช่นกัน.

ภาพ REUTERS