“ดิ แอธเลติก” สื่อดังในประเทศอังกฤษ รายงานว่า ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิง บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลา ลีกา สเปน ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นกรามหัก และอาจต้องเข้ารับการผ่าตัด หลังกองหน้าชาวกาบอง ถูกท่อนเหล็กตีเข้าที่คาง ระหว่างที่โดนกลุ่มคนร้ายบุกปล้นบ้านพักในนครบาร์เซโลนา เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้ามืดวันจันทร์ที่ผ่านมา โดย โอบาเมยอง และ อลีชา ภรรยา ถูกจับมัดแล้วนอนคว่ำลงกับพื้น โดยที่ลูก ๆ ทั้ง 2 คนของทั้งคู่ก็เห็นเหตุการณ์โดยตลอด โดยคนร้ายใช้ท่อนเหล็กตีเข้าที่คางของดาวยิง “บาร์ซา” ก่อนจะกวาดทรัพย์สินไปหลายรายการ และขับรถคันหรูของดาวเตะวัย 33 ปี หลบหนีไปอย่างลอยนวล

จากเหตุการณ์ดังกล่าว “ดิ แอธเลติก” ระบุว่า โอบาเมยอง ได้รับบาดเจ็บถึงขั้นกรามหัก และอาจต้องเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งจะส่งผลให้เจ้าตัวไม่สามารถลงสนามได้สักระยะ แต่คาดว่าไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจของเชลซี ในการเจรจาดึงเจ้าตัวไปเสริมทัพ ก่อนตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดทำการลงในคืนวันพฤหัสบดีที่ 31 ส.ค. นี้ แต่อย่างใด