แอร์เบ ไลป์ซิก ทีมดังแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี จัดการจับ ยอสโก กวาร์ดิโอล กองหลังเนื้อหอม ต่อสัญญาฉบับใหม่ในถิ่น เรด บูลล์ อารีนา ออกไปจนถึงปี 2027 เรียบร้อย
“ดิ แอธเลติก” สื่อเจ้าดัง รายงานว่า เกือบจะได้ย้ายสังกัดในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังได้รับความสนใจจาก เชลซี ทว่าสุดท้าย “สิงห์สำอาง” ก็ตัดสินใจถอนข้อเสนอไป หลังโดน ไลป์ซิก โก่งค่าตัวขึ้นไปเรื่อย ๆ จาก 70 ล้านยูโร (ราว 2,590 ล้านบาท) ที่คุยกันครั้งแรกขยับขึ้นไปเป็น 80 ล้านยูโร (ราว 2,960 ล้านบาท) และ 90 ล้านยูโร (ราว 3,330ล้านบาท) ตามลำดับ

“ผมดีใจมาก ๆ ที่ได้ต่อสัญญาไปจนถึงปี 2027 เพราะผมยังอยากประสบความสำเร็จกับ ไลป์ซิก ให้มากกว่านี้ ผมรู้สึกถึงความมั่นใจของสโมสรที่จะพัฒนาผมอย่างต่อเนื่อง เราได้เล่นใน แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกครั้ง ได้แชมป์ เดเอฟเบ โพคาล เมื่อฤดูกาลที่แล้ว และผมก็อยากจะลุ้นแชมป์อีกครั้งในปีนี้” กวาร์ดิโอล กล่าว.
ภาพทวิตเตอร์ @RBLeipzig